Du học sinh dương tính với COVID-19 đã đi đâu sau khi rời khu cách ly?

Tạ Hiển-Thứ ba, ngày 05/01/2021 11:21 GMT+7

Thực hiện các biện pháp phòng dịch tại gia đình lái xe F1 ( phường Giếng Đáy)

VTV.vn - Sau khi hết thời gian cách ly ở Hà Nội và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 lần 3, du học sinh được 5 người nhà từ Hạ Long lên đón về bằng 2 xe ô tô con.

Tối 4/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hạ Long nhận được thông tin từ CDC Hà Nội về trường hợp F0 là Đ.T.N, du học sinh người Mỹ sinh năm 1999, trở về Việt Nam bằng đường hàng không đã qua thời gian cách ly, được gia đình đón về Hạ Long có kết quả dương tính với COVID-19.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Hạ Long, ngày 20/12/2020, du học sinh người Mỹ (Đ.T.N) có đăng ký hộ khẩu tại phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long về Việt Nam, đã thực hiện các biện pháp cách ly tại Hà Nội.

Trong thời gian thực hiện cách ly, bệnh nhân đã 02 lần có kết quả âm tính với Sars-Cov2. Đến 16h ngày 04/1/2021, vừa hết thời gian cách ly, sau khi lấy mẫu bệnh phẩm lần 3, du học sinh được 05 người nhà từ Hạ Long lên đón về bằng 2 xe ô tô con.

19 giờ cùng ngày về tới khách sạn gia đình tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long. Lái xe đưa bệnh nhân và người nhà đến quán cơm bà Liên (phường Bãy Cháy) ăn tối. Bệnh nhân kêu mệt, lái xe đưa bệnh nhân và người nhà trở về khách sạn của gia đình (phường Bãy Cháy).

Sau đó lái xe trở về nhà riêng (tổ 8, Khu 1, phường Giếng Đáy). 21h30 cùng ngày, vợ lái xe có vào mua hàng tại Thế giới di động (phường Giếng Đáy).

Du học sinh dương tính với COVID-19 đã đi đâu sau khi rời khu cách ly? - Ảnh 1.

Phong tỏa và thực hiện các biện pháp phòng dịch tại khách sạn của gia đình nơi F0 cư trú ( phường Bãi Cháy)

Sau khi nhận thông tin về ca dương tính, BCĐ phòng chống dịch Thành phố Hạ Long do ông Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hạ Long đã chỉ đạo họp khẩn, triển khai ngay các biện pháp phòng dịch.

Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố Hạ Long chỉ đạo đưa F0 và các F1 cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2; tổ chức phong tỏa và phun thuốc khử trùng khách sạn của gia đình, nơi F0, F1 đang cư ngụ (tại phường Bãi Cháy); quán cơm bà Liên (phường Bãi Cháy) nơi các F1 đã ăn cơm tối; hộ gia đình nơi các F2 đang cư trú (Tổ 8, K1, phường Giếng Đáy).

Qua truy vết kết quả ban đầu có 05 F1 (là bố mẹ, anh trai, bạn gái anh trai F0 và lái xe) và 13 F2.

Quảng Ninh: Một du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly về địa phương Quảng Ninh: Một du học sinh dương tính với SARS-CoV-2 sau khi hết cách ly về địa phương

VTV.vn - Đây là du học sinh từ Mỹ về Việt Nam đường hàng không, đã qua thời gian cách ly được gia đình đón về thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước