Du học sinh Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào bởi COVID-19?

Phan Hằng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 08/07/2020 19:34 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ ở Mỹ, du học sinh Việt Nam tại các quốc gia khác cũng đang bị ảnh hưởng. Nhiều em đã trở về nước nhưng để duy trì chương trình học cũng gặp không ít khó khăn.

Nhật và Thái là du học sinh năm cuối tại Anh. Khi dịch bệnh bùng phát, nhiều du học sinh Việt Nam tại đây bị nhiễm COVID-19. Các em chỉ được phát thuốc và tự cách ly ở nhà. Bản thân hai em gần như không thể ra ngoài do lo sợ bị kỳ thị. Sau 2 tháng đăng ký chuyến bay cứu trợ của chính phủ, các em đã may mắn trở về nước.

Du học sinh Việt Nam bị ảnh hưởng như thế nào bởi COVID-19? - Ảnh 1.

Nguyễn Minh Nhật là một du học sinh tại Anh.

Hàng ngày, các em vẫn lên lớp bằng hình thức học trực tuyến. Theo Nguyễn Minh Nhật, học online chỉ là một biện pháp tình thế, khó có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Còn đối với Phạm Quang Khánh Duy - sinh viên năm thứ nhất tại Australia, du học không chỉ đơn thuần là học kiến thức mà còn là cơ hội để rèn luyện ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa của người bản địa. Vì vậy, ngay từ khi về nước, em quyết định bảo lưu chương trình học và dành 1 năm để đi làm tích lũy kinh nghiệm.

Cuối năm nay, Nhật và Thái sẽ hoàn thành chương trình học. Các em không biết mình có thể quay trở lại để dự lễ tốt nghiệp hay không. Trước mắt, các em sẽ dành thời gian này để ở bên gia đình và học thêm những kỹ năng mới để hoàn thiện bản thân.

Du học sinh Việt Nam có thể bị 'trục xuất' khỏi Mỹ: Bộ GD&ĐT nói gì? Du học sinh Việt Nam có thể bị "trục xuất" khỏi Mỹ: Bộ GD&ĐT nói gì? Số lượng du học sinh giảm mạnh do dịch COVID-19, các trường đại học tại Anh thất thu Số lượng du học sinh giảm mạnh do dịch COVID-19, các trường đại học tại Anh thất thu Du học sinh Việt ở Mỹ hoang mang trước nguy cơ về nước Du học sinh Việt ở Mỹ hoang mang trước nguy cơ về nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước