Đường dây nóng hỗ trợ người Việt ở Texas trong bão tuyết lạnh kỷ lục

Khánh Nguyễn (Theo BNG)-Thứ năm, ngày 25/02/2021 22:54 GMT+7

Đợt bão tuyết và lạnh kỷ lục đã ảnh hưởng đến hơn 29 triệu người dân bang Texas, cũng như 300.000 người gốc Việt sinh sống tại đây.

VTV.vn - Theo thông tin chính thức từ chính quyền sở tại đến nay có 04 người trong một gia đình người Mỹ gốc Việt thiệt mạng do sử dụng lửa sưới ấm gây hoả hoạn.

Ngày 25/02/2021, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên, liên quan đến thông tin về tình hình người Việt Nam ở Texas, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

"Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston, Hoa Kỳ, đợt bão tuyết và lạnh kỷ lục đã ảnh hưởng đến hơn 29 triệu người dân bang Texas. Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm. Theo thông tin chính thức từ chính quyền sở tại đến nay có 04 người trong một gia đình người Mỹ gốc Việt thiệt mạng do sử dụng lửa sưởi ấm gây hỏa hoạn.

Đường dây nóng hỗ trợ người Việt ở Texas trong bão tuyết lạnh kỷ lục - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston đã chủ động liên hệ các đầu mối Việt Kiều, sinh viên để nắm tình hình, thăm hỏi, động viên bà con và cũng đã có một số hình thức quyên góp, hỗ trợ tài chính giúp đảm bảo sinh hoạt cuộc sống của cộng đồng. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston cũng như các cơ quan Đại diện Việt Nam tại Hoa Kỳ tiếp tục theo dõi sát tình hình, cử cán bộ trực 24/7 và phối hợp với chính quyền sở tại tiến hành những biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp nạn, đề nghị liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ: +1-202-716-8666 hoặc email vanphong@vietnamembassy.us; đường dây nóng Bảo hộ công dân của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston: +1-346-775-0555 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước