Đường thủy - cách tiếp cận hiệu quả để hỗ trợ nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/10/2020 06:17 GMT+7

VTV.vn - Mũi tiếp cận bằng đường thủy qua lòng hồ thủy điện tuy không thực hiện được những hạng mục nặng, nhưng lại là hướng có thể hỗ trợ đến được với người dân.

Dù phải đi vòng, đi xa nhưng tiếp cận được đường tới thủy điện Rào Trăng là hướng mà lực lượng tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện trong ngày 14/10. Những nỗ lực theo hướng đi đường thủy đã có kết quả khi 19 người trong đó có 2 chuyên gia người Ấn Độ và 1 thi thể đã được đưa ra ngoài để tiếp tục chăm sóc y tế.

Đường thủy - cách tiếp cận hiệu quả để hỗ trợ nạn nhân ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Tại hiện trường, qua quan sát từ trên cao cũng như kiểm tra từng khu vực cụ thể nơi xảy ra sạt lở, việc san gạt đất đá, tiếp tục tìm kiếm, cứu nạn chưa thể làm ngay vì khối lượng đất đá quá lớn. Hiện chỉ có thể hỗ trợ những người đang có mặt tại hiện trường những nhu cầu tối thiểu.

Mũi tiếp cận bằng đường thủy qua lòng hồ thủy điện tuy không thực hiện được những hạng mục nặng, nhưng lại là hướng có thể hỗ trợ đến được với người dân, do đó, trong những ngày tới, tuyến đường này vẫn tiếp tục được sử dụng song song với hoạt động cứu hộ của quân đội ở hướng đường bộ vào hiện trường.

Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: 19 người (1 người tử vong) được đưa ra ngoài, 14 công nhân ở Alin B2 đều an toàn Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3: 19 người (1 người tử vong) được đưa ra ngoài, 14 công nhân ở Alin B2 đều an toàn

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ đã đưa 19 người, trong đó có 1 người tử vong từ Thủy điện Rào Trăng 4 tới bệnh viện. Việc tìm kiếm 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích vẫn đang được triển khai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước