Đường vành đai 2 trên cao sắp thông xe

Nguyệt Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 20/07/2020 19:49 GMT+7

Điểm lên xuống của cầu cạn đoạn giáp với Ngã Tư Sở và Ngã Tư Vọng được phủ lớp nhựa đầu tiên. Hiện, lối lên xuống của đường trên cao đoạn Ngã Tư Sở cơ bản thành hình. Trong quá trình xây dựng, khu vực này được xem là điểm nghẽn giao thông, đặc biệt vào khung giờ cao điểm. Ảnh: NDO.

VTV.vn - Sau gần 2 năm thi công, tuyến đường hiện đã dần hoàn thiện những hạng mục cuối của đoạn tuyến Ngã Tư Sở đi phố Vọng.

Có lẽ nhiều người đã không còn lạ với cái tên "con đường đau khổ" nhất của giao thông Hà Nội, mỗi khi nhắc tới tuyến đường Trường Chinh. Đoạn đường này trở thành nỗi ám ảnh những người khi phải tham gia giao thông đặc biệt vào các khung giờ cao điểm. Ùn tắc, bụi bẩn, ngột ngạt dù trời mưa hay trời nắng. Tuy nhiên, dự án đường vành đai 2 tại tuyến đường Trường Chinh đã sắp thông xe.

Đường vành đai 2 trên cao sắp thông xe - Ảnh 1.

Dự án được khởi công từ tháng 4/2018, hiện đã hoàn thiện nhiều đoạn, trong đó đoạn từ Ngã Tư Sở đến Ngã Tư Vọng đạt khoảng 80%. Ảnh: NDO.

Đường vành đai 2 trên cao sắp thông xe - Ảnh 2.

Đoạn từ đường Vĩnh Tuy tới Ngã Tư Sở được coi là điểm đen ùn tắc giao thông của Hà Nội khi hai bên dự án mọc lên nhiều tòa nhà chung cư cao tầng những năm gần đây, chưa kể mật độ dân sinh sống ở khu vực này rất dày đặc hàng chục năm qua. Ảnh: NDO

Hiện nhiều vị trí các lô cốt, hàng rào tôn quây công trường đã được tháo dỡ. Hệ thống biển báo giao thông đang được lắp đặt. Theo đó tại lối xuống ở khu vực Ngã Tư Vọng, các xe chỉ được phép chạy với vận tốc dưới 60 km/h.

Điểm duy nhất còn tắc nhẹ nằm ở nút giao với Ngã Tư Sở - nơi có mật độ giao thông luôn ở mức cực cao. Tuy nhiên, tuyến đường giờ đây đã trở nên thông thoáng hơn rất nhiều, giảm tình trạng ùn tắc nghiêm trọng vào mỗi giờ cao điểm.

Đường vành đai 2 trên cao sắp thông xe - Ảnh 3.

Các cột bê-tông đoạn Minh Khai - Cầu Vĩnh Tuy, chợ Mơ cơ bản đã hoàn thành. Ảnh: NDO.

Đường vành đai 2 trên cao sắp thông xe - Ảnh 4.

Đây là dự án đường trên cao đầu tiên ở Hà Nội sử dụng công nghệ thi công cầu bê tông cốt thép trên đà giáo di động, đổ dầm trực tiếp và không phải vận chuyển dầm bê tông bằng xe hạng nặng tới công trình. Ảnh: NDO.

Đường vành đai 2 trên cao sắp thông xe - Ảnh 5.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành trong năm 2020 sau 30 tháng thi công và có thể khai thác trước một đoạn tại trục Trường Chinh trong một vài tháng tới để giảm bớt tình trạng ùn tắc ở khu vực này. Ảnh: NDO.

Được biết, dự án đường vành đai 2 có tổng mức đầu tư khoảng 9.400 tỷ đồng, có vai trò kết nối quan trọng của Hà Nội với các địa phương lân cận. Hi vọng khi tuyến đường này khánh thành, thông xe sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông ở tuyến đường huyết mạch này trong nhiều năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước