Đường xuống cảng Cần Thơ xuống cấp nghiêm trọng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/11/2020 12:08 GMT+7

VTV.vn - Tuyến đường nối quốc lộ Nam sông Hậu đến cảng Cần Thơ là cửa ngõ để XNK hàng hóa của TP Cần Thơ và một số địa phương vùng ĐBSCL đã xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm qua.

Tuyến đường đấu nối từ quốc lộ Nam sông Hậu đến cảng Cần Thơ dài 1km. Mặt đường biến dạng bởi hàng ngàn ổ voi, hố nước sâu rộng. Ba năm qua, con đường là nỗi ám ảnh của hàng trăm doanh nghiệp vận tải và người tham gia giao thông.

Đường xuống cảng Cần Thơ xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 1.

Sửa chữa ô tô trên tuyến đường này nhiều năm qua, không ít lần ông Nguyễn Thanh Trường (phường Tân Phú, Cái Răng, TP Cần Thơ) phải cơ động ứng cứu các xe bị nạn do sụp các hố sâu trên đường. Người đàn ông này cũng nhiều lần chứng kiến cảnh tài xế dở khóc dở cười vì hàng hóa bị hư hỏng nặng.

Nhiều bất cập và tồn tại của tuyến đường này đã được cộng đồng doanh nghiệp chỉ ra tại phiên đối thoại với lãnh đạo TP Cần Thơ ngày 14/10 vừa qua. Ngoài việc hư hỏng kinh niên, hiện tại con đường cũng chỉ có tải trọng 12 tấn. Điều này là trở lực rất lớn bởi cảng Cần Thơ là cảng trung tâm, điều phối hàng hóa xuất nhập khẩu cho thành phố và một số địa phương trong khu vực. Sau phản ánh của các doanh nghiệp, TP Cần Thơ đã cho khắc phục tạm.

Đường xuống cảng Cần Thơ xuống cấp nghiêm trọng - Ảnh 2.

Theo người dân và cộng đồng doanh nghiệp, việc khắc phục tạm như thế này cũng đã diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, chỉ được một thời gian ngắn thì tuyến đường tiếp tục hư hỏng nặng hơn. Và đó cũng là lãng phí. Việc đầu tư bài bản không chỉ giúp giải quyết điểm nghẽn lưu thông cho cảng cửa ngõ xuất nhập khẩu vào TP Cần Thơ, mà quan trọng hơn nó còn giúp địa phương kêu gọi, thu hút đầu tư hiệu quả hơn.

Đường Quốc lộ 8A xuống cấp nghiêm trọng do chắp vá, tạm bợ Đường Quốc lộ 8A xuống cấp nghiêm trọng do chắp vá, tạm bợ

VTV.vn - Tuyến QL8A đoạn qua huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh đã xuống cấp, gây nguy cơ tai nạn giao thông và thông thương giữa 2 nước Việt - Lào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước