Festival Khởi nghiệp 2016: Cơ hội tiếp cận, thu hút đầu tư cho dự án khởi nghiệp

Sơn Hà, Lê Tuấn (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 14:23 GMT+7

VTV.vn - Ngày 9/1, chương trình Festival Khởi nghiệp 2016 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội, tạo cơ hội để các dự án khởi nghiệp tiếp cận và thu hút nguồn vốn đầu tư.

Festival Khởi nghiệp 2016 là chương trình nhằm tôn vinh những dự án khởi nghiệp xuất sắc tại cuộc thi khởi nghiệp 2015 và phát động chuỗi hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp dành cho giới trẻ năm 2016. Chương trình không chỉ là sân chơi về kiến thức khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ mà còn là cơ hội để những dự án khởi nghiệp tiếp cận và thu hút nguồn vốn đầu tư.

Tại Festival, có nhiều câu hỏi phản biện cũng như những gợi ý từ Ban Giám khảo và các đối thủ dành cho nhóm sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân với dự án Net - Loading ứng dụng giúp kết nối giữa tài xế lái xe tải chiều về với khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa cùng tuyến. Hai nhóm khởi nghiệp còn lại trong buổi thi đấu chung kết ngày 10/1 cũng đã thu nhận những kinh nghiệm sâu sắc từ cuộc thi Khởi nghiệp 2015.

Ông Phan Đằng Chương, Phó Tổng Giám đốc công ty Ernst & Young Việt Nam cho biết: “Qua những trao đổi và lời khuyên của các chuyên gia tài chính, đầu tư, ngân hàng cũng như các lĩnh vực kỹ thuật khác, chúng tôi giúp cho các bạn suy nghĩ về những tiêu chí khả thi hơn khi các bạn triển khai các dự án này”.

Đây là năm thứ 13 chương trình này được tổ chức với sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng vạn thanh niên, sinh viên trên cả nước. Ba dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất của năm 2015 đã cùng nhau tranh tài trong suốt hơn 3 giờ đồng hồ với các phần thi thuyết trình về dự án, trả lời những phản biện từ các đội thi và Ban Giám khảo. Giải nhất đã thuộc về dự án sản xuất kinh doanh các sản phẩm từ cây ca cao Việt Nam. Hai dự án đồng giải nhì là dự án phần mềm thông minh Net - Loading; dự án sản xuất và kinh doanh công nghệ xanh 99 Biotech với bộ lọc khí biogas khắc phục mùi khó chịu cho môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước