​Cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên tham gia thị trường lao động

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 27/12/2015 07:21 GMT+7

Thí sinh đạt giải TOEIC For Career 2015. (Ảnh: apl.edu.vn).

VTV.vn - Ngày 26/12, tại TP.HCM, IIG Việt Nam (Tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục tại Việt Nam) đã trao giải Cuộc thi TOEIC FOR CAREER 2015.

Đây là cuộc thi về khả năng sử dụng tiếng Anh dành riêng cho sinh viên hai năm cuối và sinh viên tốt nghiệp trong năm 2015 của các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Cuộc thi tạo điều kiện khởi nghiệp cho sinh viên khi bước vào thị trường lao động. Các thí sinh xuất sắc đạt giải trong cuộc thi sẽ giành cơ hội thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, tạo tiền đề phát triển sự nghiệp cho mỗi cá nhân, trau dồi kinh nghiệm trước khi bước đầu tham gia vào thị trường lao động. Những sinh viên xuất sắc và có mong muốn gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp sẽ được tạo cơ hội việc làm sau khi kết thúc thời gian thực tập.

Để được lựa chọn và có cơ hội tham gia thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hàng đầu, bên cạnh yêu cầu kết quả học tập tốt, thí sinh còn phải đạt số điểm cao ở bài thi TOEC. Top 200 ứng viên có điểm TOEIC cao nhất cuộc thi sẽ được thực tập 2 tháng và có cơ hội làm việc tại gần 40 tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ở nhiều lĩnh vực như viễn thông, tài chính - ngân hàng, bất động sản, sản xuất, dầu khí, hàng không, xây dựng, công nghệ, dệt may....

10 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng thi thuyết trình bằng tiếng Anh với các nhà tuyển dụng cấp cao để thể hiện những ưu thế và định hướng nghề nghiệp của bản thân. Kết quả, giải nhất được trao cho thí sinh Khánh Linh (Đại học Tài chính - Marketing), đây cũng là thí sinh được lựa chọn làm Đại sứ TOEIC Việt Nam với phần thưởng là một chuyến đi Mỹ với trị giá 100 triệu đồng.

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch IIG Việt Nam cho biết, TOEIC FOR CAREER là cầu nối cho sinh viên chuẩn bị tham gia thị trường lao động, đem đến những cơ hội thực tập và việc làm tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời giúp doanh nghiệp tìm được những thực tập sinh và nhân viên tương lai tài năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước