Một bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)
Sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra chủ yếu tại các khu công nghiệp. Nguyên nhân được cho là do thời tiết nóng ẩm thất thường, bảo quản thực phẩm không đảm bảo. Đặc biệt, tại Hà Nội đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm lớn tại bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp với hàng trăm người nhập viện.
Ngoài ra, vấn đề ngộ độc thực phẩm tại gia đình hiện nay vẫn duy trì với hơn 50% số người mắc. Nguyên nhân là do việc sử dụng thức ăn trong bếp ăn gia đình không đảm bảo như: việc sử dụng cóc, cá nóc, ve sầu…
Từ đầu năm đến nay, Cục An toàn thực phẩm đã xử lý hơn 170 cơ sở vi phạm với hơn 3 tỷ đồng và thu hồi tiêu hủy nhiều loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!