Vụ ngộ độc tập thể ở Ninh Bình: Có thể do độc tố tự nhiên

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/09/2015 19:27 GMT+7

VTV.vn - Đó là thông tin từ bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế về nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm cho một gia đình tại Ninh Bình.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế, xung quanh vụ ngộ độc thực phẩm này.

Về nguyên nhân vụ ngộ độc, bà Trần Việt Nga cho biết: "Theo triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân cùng với các món ăn trong bữa ăn, hiện nay cơ quan chức năng đã nghĩ đến khả năng nguyên nhân là do độc tố tự nhiên, nhưng để xác định chính xác nguyên nhân cần xét nghiệm các mẫu thức ăn còn lại trong bữa ăn đó".

"Hiện nay, Sở Y tế Ninh Bình đã gửi các mẫu thức ăn đến Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Theo dự kiến, đến ngày mai (29/9) sẽ có kết quả chính thức" - Bà Trần Việt Nga cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước