Gần 20 triệu trẻ từ 1 - 14 tuổi đã được tiêm vaccine sởi - rubella

Kim Xuân, Mạnh Hùng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 07/08/2015 21:22 GMT+7

VTV.vn - Đó là con số được Bộ Y tế đưa ra tại buổi tổng kết "Chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella" diễn ra sáng nay (7/8) tại Hà Nội.

Sau 8 tháng triển khai, Chiến dịch đã thực hiện tiêm vaccine sởi - rubella đạt tỷ lệ trên 98%, với gần 20 triệu trẻ được tiêm, góp phần khống chế hoàn toàn dịch sởi tại Việt Nam. Đặc biệt, trong chiến dịch không ghi nhận sự cố nghiêm trọng dẫn đến tử vong, tỷ lệ phản ứng sau tiêm thấp hơn con số thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới.

Chiến dịch đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức của người dân trong việc sử dụng vaccine phòng bệnh, kể cả người dân ở vùng sâu, vùng xa cũng được củng cố niềm tin đối với tiêm chủng.

Bộ Y tế đã cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời và tích cực của các Tổ chức quốc tế như: GAVI, WHO, UNICEF, JICA trong việc cung cấp vaccine, vật tư trang thiết bị, kinh phí, truyền thông, cũng như hỗ trợ giám sát trong quá trình triển khai chiến dịch đã góp phần làm nên thành công lần này.

Trao đổi với phóng viên VTV về những bài học kinh nghiệm rút ra từ chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella, PGS.TS Trần Đắc Phu - Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế - cho biết: "Việc điều tra đối tượng tiêm chủng rất quan trọng. Bên cạnh đó, cán bộ y tế phải rất thuần thục về chuyên môn, phản ứng nhanh nhạy. Ngoài ra, trong chiến dịch, vấn đề truyền thông cũng đóng một vai trò thiết yếu".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước