Gần 4.900 thí sinh trúng tuyển các trường quân sự

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 24/08/2015 19:43 GMT+7

VTV.vn -Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng đã thảo luận và thống nhất với phương án điểm chuẩn trúng tuyển ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp vào các trường quân đội.

Sáng 24/8, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng đã chủ trì Hội nghị của Ban TSQS Bộ Quốc phòng xét duyệt điểm chuẩn TSQS năm 2015.

Theo báo cáo của Cơ quan Thường trực Ban TSQS Bộ Quốc phòng: Công tác tuyển sinh năm 2015 đã được các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường Quân đội tổ chức thực hiện chủ động, tích cực; tổ chức sơ tuyển đúng thời gian quy định, xây dựng hồ sơ chặt chẽ. Chất lượng thí sinh được nâng lên. Các đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch, quy chế của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng.

Trong đó, tuyển sinh đại học quân sự năm 2015 có 18 trường tuyển sinh với 4.865 chỉ tiêu và đã có gần 40.000 thí sinh đăng ký sơ tuyển (tương đương với năm 2014), 12.827 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển. Các trường quân đội tổ chức nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 những thí sinh đã qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn. Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển về các trường đúng theo hồ sơ đã đăng ký sơ tuyển.

Việc xét tuyển tại các trường được thực hiện công khai, dân chủ, minh bạch, thuận lợi, ổn định và đạt chất lượng tốt. Riêng Học viện Phòng không - Không quân, do có nhiều thí sinh xét tuyển ngành chỉ huy tham mưu có cùng mức điểm, học viện đã sử dụng tiêu chí phụ là điểm thi môn Toán để xét tuyển lấy đủ chỉ tiêu quy định.

Tại hội nghị, Ban TSQS Bộ Quốc phòng đã thảo luận và thống nhất với phương án điểm chuẩn trúng tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp vào các trường quân đội năm 2015 theo phương án báo cáo của Cơ quan Thường trực Ban TSQS Bộ Quốc phòng.

Theo đó, tuyển sinh đại học quân sự của 18 trường có tổng số 4.869 thí sinh trúng tuyển đạt 100,08% so với chỉ tiêu.

Kết luận hội nghị, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị, nhà trường đã thực hiện tốt công tác TSQS năm 2015.

Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng yêu cầu, ngay sau khi Ban TSQS Bộ Quốc phòng công bố quyết định điểm chuẩn trúng tuyển, các trường hoàn chỉnh số liệu, công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển và báo gọi thí sinh trúng tuyển nhập học đúng thời gian.

Các trường có nguyện vọng bổ sung tiến hành theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các trường phối hợp với các bệnh viện quân đội tổ chức khám sức khỏe cho số thí sinh trúng tuyển chặt chẽ, chất lượng.

Cục Nhà trường chỉ đạo các học viện, nhà trường tổ chức hậu kiểm công tác tuyển sinh theo đúng quy chế, quy định và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, nhà trường tiến hành sơ, tổng kết, rút kinh nghiệm nghiêm túc để tổ chức tuyển sinh những năm sau đạt kết quả tốt hơn...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước