Gần 400 tình nguyện viên đã sẵn sàng phục vụ IPU-132

Ngọc Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 25/03/2015 15:26 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (25/3), tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ ra quân các đội hình tình nguyện viên tham gia phục vụ Đại hội đồng IPU-132.

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã tuyển chọn 395 sinh viên đến từ các trường Đại học, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các bạn sinh viên đều là những người có ý thức kỷ luật, phẩm chất đạo đức; có tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc trong công việc; có sức khỏe và ngoại ngữ đảm bảo yêu cầu.

Các tình nguyện viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về giao tiếp và quan hệ quốc tế; hiểu biết về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội Việt Nam. Các bạn sinh viên tham dự Lễ ra quân đều có chung niềm tự hào khi được tham gia vào sự kiện quan trọng này và khẳng định sự nhiệt tâm, tận tình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó. Từ ngày 20/3, các tình nguyện viên đã chính thức bắt tay vào các công việc hỗ trợ các Tiểu ban phục vụ Đại hội.

Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 28/3-1/4/2015. Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng của Nhà nước, là sự kiện ngoại giao Nghị viện có sự tham dự của nhiều lãnh đạo cấp cao Quốc hội các nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước