Gần 900 nông dân các tỉnh Tây Nguyên tham gia Đêm hội vào mùa

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 12/03/2015 20:10 GMT+7

Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Đăk Lăk

(VTV.vn) - Chương trình “Đêm hội vào mùa”, một trong những hoạt động được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột đã diễn ra tối qua (11/3), tại Quảng trường 10/3.

Chương trình có sự tham gia của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu cà phê, các doanh nghiệp và gần 900 nông dân 5 tỉnh Tây Nguyên.

Đêm hội mở đầu bằng các chương trình nghệ thuật đặc sắc giới thiệu, quảng bá đến du khách những nét đẹp văn hóa truyền thống mang đậm sắc thái của đồng bào các dân tộc ở 5 tỉnh Tây Nguyên (Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng).

Với chủ đề “Hội tụ nhà nông”, đêm hội vào mùa là diễn đàn để bà con nông dân trồng cà phê ở Tây Nguyên trao đổi với các nhà khoa học, các nhà quản lý về những kiến thức, kinh nghiệm, trong sản xuất, như kỹ thuật trồng, chăm sóc, bón phân, phòng trừ sâu bệnh, chế biến, bảo quản sau thu hoạch nâng cao năng suất, chất lượng, góp phần sản xuất, phát triển ngành cà phê một cách bền vững. Đây là dịp để người trồng cà phê ở Tây Nguyên có cơ hội được tìm hiểu, giới thiệu, quảng bá về sản phẩm cà phê ra thị trường trong nước và trên thế giới.

Dịp này, Ban tổ chức Lễ hội đã tuyên dương 55 nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu của các tỉnh Tây Nguyên, những người làm ra những hạt cà phê chất lượng, góp phần đưa cà phê Việt Nam nói riêng, thương hiệu nông sản Việt Nam nói chung nổi bật trên thị trường quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước