Gặp gỡ nhà thiên văn học gốc Việt khám phá hơn 30 tiểu hành tinh

CSTN-Thứ tư, ngày 22/07/2015 20:11 GMT+7

VTV.vn - GS.TS. Lưu Lệ Hằng - người đã khám phá hơn 30 thiên thạch (hay còn gọi là tiểu hành tinh mới) - là khách mời đặc biệt trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 22/7.

GS.TS. Lưu Lệ Hằng (tên thường gọi Jane X. Luu) là một nhà thiên văn học người Mỹ gốc Việt, sinh năm 1963. Hiện, bà đang làm việc tại phòng thí nghiệm Lincoln thuộc trường Đại học MIT, Hoa Kỳ. Bà đã từng được nhận rất nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực thiên văn học thế giới.

Năm 1991, Hội Thiên văn Mỹ trao tặng bà Giải thưởng Annie J. Cannon. Để ghi nhận công lao của GS.TS. Lưu Lệ Hằng trong việc khám phá ra hơn 30 thiên thạch (hay còn gọi là tiểu hành tinh mới), người ta lấy tên bà đặt cho tiểu hành tinh 5430 Luu.

Năm 2012, bà vinh dự nhận được hai giải khoa học danh giá: giải thưởng Shaw và giải thưởng Kavli. Đây là hai giải thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực thiên văn học.

Trong chương trình Cuộc sống thường ngày ngày 22/7, phóng viên VTV đã có một cuộc trò chuyện thú vị với GS.TS. Lưu Lệ Hằng. Mời quý vị theo dõi!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước