Gia đình qua những bức ảnh đen trắng

Mạnh Cường, Hải Anh, Tài Vũ-Thứ ba, ngày 28/06/2022 20:13 GMT+7

VTV.vn - Theo thời gian, cách thức chụp ảnh gia đình cũng đã khác nhiều nhưng chứa đựng trong đó vẫn là cảm xúc thật đẹp.

28/6 là ngày gia đình Việt Nam, cũng là ngày để chúng ta hướng tới những giá trị tình cảm thiêng liêng. Trong đó, những bức ảnh cũng là cách để lưu giữ những khoảnh khắc gia đình thật đẹp.

Để chụp được 1 tấm ảnh gia đình cách đây 20 năm phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng, thậm chí tốn kém, nhưng sự sum họp gia đình là điều tuyệt vời nhất. Bây giờ việc chụp ảnh đã dễ hơn nhưng không khí gia đình vẫn là điều thiêng liêng trong mỗi mái nhà.

Gia đình qua những bức ảnh đen trắng - Ảnh 1.

Đó cũng là cảm hứng của triển lãm ảnh nghệ thuật đen trắng với chủ đề gia đình, trong Ngày hội gia đình Việt Nam 2022 đang được tổ chức.

Nơi những khoảnh khắc gia đình được kể từ gieo hạt, nảy mầm, sự sống và hạnh phúc sum vầy với nhiều cung bậc cảm xúc được chia sẻ cũng là dịp để những người như bà Thuỷ nhớ lại những kỷ niệm gia đình xưa.

Gia đình qua những bức ảnh đen trắng - Ảnh 2.

Không chỉ ở không gian triển lãm, những bức ảnh gia đình giờ đây còn là chủ đề trò chuyện để nhớ về không khí sum họp xưa trong chính ngày đặc biệt này.

Thời ông bà chụp ảnh đen trắng, đến bố mẹ chụp ảnh có màu, còn thời con cái thì chỉ cần chiếc điện thoại nhưng điều quan trọng là những khoảnh khắc quý giá luôn được nâng niu và trân trọng.

Gia đình là nơi cuộc sống bắt đầu, là bến đỗ bình yên, điểm tựa vững chắc của mỗi người. Dù cuộc sống có đổi thay, những khoảnh khắc bên những người thân yêu vẫn là quý giá trong tim mỗi người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước