Gia tăng hiện tượng “câu like” gây tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội

VTV9-Thứ sáu, ngày 20/10/2017 10:43 GMT+7

VTV.vn - Trong những ngày qua, tình trạng xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt nhằm “câu like” trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận ngày càng gia tăng.

Từ ngày 8 - 11/10/2017, trên địa bàn hyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp đã xuất hiện đối tượng dùng vật sắc nhọn tấn công nhiều phụ nữ. Hiện cơ quan công an đã bắt được đối tượng thực hiện hành vi biến thái này.

Đêm 15/10, trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản cá nhân đã đăng bức ảnh một phụ nữ bị rạch tay xảy ra tại địa phương khác cách đây khá lâu kèm theo dòng trạng thái: "Ra đường phải mặc áo giáp mới được. Khúc đường trường Lưu Văn Lang nha. Dừng biến thái". Thông tin này đã nhận được hàng trăm lượt "like" chia sẻ và bình luận.

Tuy nhiên, theo người dân sống trước cống trường THCS Lưu Văn Lang, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, không có vụ việc nào giống với thông tin trên mạng xã hội này. Sau khi phát hiện thông tin trên mạng xã hội, Công an thành phố Sa Đéc đã tiến hành điều tra vụ việc. Kết quả điều tra cho thấy, đây chỉ là tin đồn thất thiệt nhằm "câu like".

Việc tung tin đồn nhảm trên mạng xã hội không phải là mới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, mức độ phát tán những tin đồn này ngày càng gia tăng, tạo dư luận xấu. Do đó, người dân cần thận trọng khi tiếp cận, chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng được đăng trên các trang mạng xã hội.

Có nên 'câu like, câu view' bằng mọi giá? Có nên "câu like, câu view" bằng mọi giá? Báo động tình trạng 'sống ảo', 'câu like' trên Facebook Báo động tình trạng "sống ảo", "câu like" trên Facebook 'Nói là làm' biến tướng thành những trò câu like phản cảm "Nói là làm" biến tướng thành những trò câu like phản cảm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước