"Nói là làm" biến tướng thành những trò câu like phản cảm

Minh Đức-Thứ hai, ngày 26/09/2016 14:52 GMT+7

VTV.vn - Loạt hành động nguy hiểm, phản cảm như tự thiêu, tự đâm vào mình, tẩm xăng rồi xuống sông... được nhiều bạn trẻ đưa ra thực hiện trong trào lưu "Nói là làm".

Trào lưu "Việt Nam nói là làm" xuất hiện rầm rộ từ đầu năm 2016, nhưng phải đến những ngày gần đây mới thực sự gây chú ý khi có một thanh niên sẵn sàng tự thiêu và nhảy xuống sông sau khi thách thức cộng đồng mạng like và share ảnh mình trên facebook. Theo trào lưu này, những bạn trẻ sẽ viết trạng thái trên trang cá nhân riêng, sau đó đặt điều kiện với cộng đồng mạng. Nếu đạt đủ số like và share như đã yêu cầu sẽ thực hiện đúng như những gì đã nói trên trạng thái.

Nói là làm biến tướng thành những trò câu like phản cảm - Ảnh 1.

Sau khi nhận đủ số like và share, chủ nhân của lời hứa đã tự đốt mình như lời đã nói

Nếu như trước đây, những hành động đó chỉ dừng lại ở những trò vui thì nay lại biến tướng thành những trò nghịch dại nguy hiểm, phản cảm cho người xem. Chỉ cần gõ lên thanh tìm kiếm của facebook dòng chữ hashtag #noilalam, người xem sẽ thấy rất nhiều trường hợp các bạn trẻ thách thức cộng đồng mạng với đủ loại hành động. Từ những hành động như được 10.000 like sẽ cạo đầu, uống nước mắm cho đến những hành động "chơi trội", dại dột như được 100.000 like sẽ nhảy cầu, ăn vật thể lạ, đóng giả con gái...

Nói là làm biến tướng thành những trò câu like phản cảm - Ảnh 2.

Có người chỉ vì vài trăm like đã hứa sẽ post clip... nhảy cầu

Điều đáng trách ở đây, ngoài những người phản ứng gay gắt với trào lưu này, vẫn còn nhiều những comment đều ra sức hùa theo, ủng hộ những hành động "nói là làm" này. Trong mỗi dòng trạng thái thách thức gây sốc, luôn có những ý kiến chờ đợi chủ nhân của dòng trạng thái thực hiện lời hứa. Thực tế, số like và share mà cộng đồng mạng mang đến cao gấp nhiều lần số lượng mà chủ nhân hành động yêu cầu.

Nói là làm biến tướng thành những trò câu like phản cảm - Ảnh 3.

Thực tế, số lượng like nhận được từ cộng đồng mạng cao gấp nhiều lần số like mà chủ lời hứa yêu cầu

Mới đây, chàng trai tự thiêu cũng đã thực hiện pha tự đâm mình bằng dao sau khi có đủ 100.000 like và share của cộng đồng mạng. Dường như, những hành động mang tính nguy hiểm như thế này lại rất được nhiều người quan tâm.

Nói là làm biến tướng thành những trò câu like phản cảm - Ảnh 4.

Chàng trai tự thiêu cũng đã thực hiện pha tự đâm mình bằng dao sau khi có đủ 100.000 like và share của cộng đồng mạng.

Những hành động này cho thấy một bộ phận giới trẻ đang chạy theo những hành động gây sốc để mong muốn được nổi tiếng. Tuy nhiên, việc này cũng kéo theo nhiều hệ quả. Nhiều người tìm mọi cách, bằng mọi giá tìm ra những hành động mới lạ để thực hiện, đồng thời mức độ nguy hiểm, phản cảm cũng tăng lên. Thực tế, khi kết thúc màn trình diễn, tất cả những gì còn sót lại trong tâm trí của người xem chỉ là sự dại dột, ngốc nghếch của những bạn trẻ này mà thôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

trào lưu mới

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước