Gia tăng nạn sư giả hành nghề bất minh

Thái Dương (Đài PT - TH Nghệ An)-Thứ hai, ngày 26/10/2015 09:38 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng giả mạo nhà tu hành để hành nghề bất minh đang gia tăng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Lợi dụng niềm tin và sự tôn kính của người dân đối với Phật giáo, nhiều đối tượng giả danh nhà sư đã có mặt ở khắp các vùng nông thôn, thành thị làm những việc trái với quy định của giáo hội, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến hình ảnh của những nhà tu hành chân chính.

Cách đây hơn 3 tháng, hai đối tượng đã giả danh nhà sư có mặt tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An để vận động người dân góp tiền đúc tượng Phật, mua hương gây quỹ từ thiện. Sự việc sau đó được phát giác nhờ tinh thần cảnh giác của người dân. Công an xã Quỳnh Long đã lập biên bản tạm giữ tang vật cùng với một số giấy tờ giả và trục xuất hai đối tượng giả danh nhà sư ra khỏi địa bàn.

Vào trung tuần tháng 9 vừa qua, theo ghi nhận của phóng viên VTV, tại khu vực đầu đường Đinh Công Tráng, TP Vinh, cũng xuất hiện nhiều đối tượng giả danh nhà sư đi xin tiền của người dân và các tiểu thương tại chợ Vinh. Chỉ cần xuống tóc và khoác lên mình chiếc áo tu hành, những đối tượng giả sư đã dễ dàng lợi dụng được lòng kính Phật, đức tin của người dân để trục lợi và lừa đảo.

Nạn sư giả gia tăng đang tạo ra những nguy cơ tiềm ẩn về trật tự an ninh - xã hội, làm hoen ố hình ảnh những người tu hành chân chính.

Cần Thơ: Bắt đối tượng giả danh nhà sư Cần Thơ: Bắt đối tượng giả danh nhà sư

(VTV.vn) - Công an thành phố Cần Thơ vừa bắt một nhóm đối tượng giả danh nhà sư đi khất thực để lấy tiền đánh bạc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước