Gia tăng nạn voi rừng tấn công voi nhà, phá hoại ruộng vườn

Phúc Trưởng - Long Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 10/11/2015 19:22 GMT+7

VTV.vn - Những năm gần đây, tình trạng voi rừng về sát khu dân cư tấn công voi nhà, phá hoại cây trồng, ruộng vườn của người dân liên tục xảy ra tại các huyện Ea Súp và Buôn Đôn.

Từ đầu tháng 10 đến nay, tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đăk Lăk, có đến 5 lần voi rừng về tấn công voi nhà của các hộ dân trên địa bàn. Dù biết có sự xuất hiện của voi rừng nhưng do voi rừng chỉ tấn công vào lúc đêm tối với yếu tố bất ngờ nên người dân và lực lượng chức năng vẫn chưa có biện pháp kịp thời để ứng phó khi sự việc xảy ra.

Trong 3 năm gần đây, mỗi năm có khoảng 20 lần voi rừng về tấn công voi nhà, phá hoại hoa màu của người dân tại tỉnh Đăk Lăk. Riêng từ đầu năm đến nay, số lần đã tăng đột biến khi có 19 đợt voi rừng về kiếm ăn, phá hoại hơn 9 hecta cây trồng của người dân trên địa bàn các huyện Buôn Đôn, Ea Súp và Ea H'leo.

Hiện nay, để bảo đảm an toàn tính mạng, giảm thiệt hại tài sản cho người dân và bảo vệ voi nhà, Trung tâm bảo tồn voi Đăk Lăk đã phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền hướng dẫn người dân cách phòng tránh, xua đuổi voi rừng. Đồng thời, đề xuất Ủy ban tỉnh Đăk Lăk hỗ trợ thiệt hại cho người dân tại khu vực bị voi rừng phá hoại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước