Gia tăng tình trạng khai thác cát, sạn trái phép ở TT - Huế

Hoàng Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/02/2016 16:53 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động khai thác trái phép cát, sỏi lòng sông vẫn diễn ra ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Việc khai thác cát, sạn trái phép ở các tuyến sông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn là vấn nạn tồn tại dai dẳng. Trong khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi lòng sông, ở một số địa phương vẫn xảy ra tình trạng khai thác trái phép.

Tại điểm bãi bồi Khe Băng thuộc sông Bồ, đoạn qua phường Hương Vân ,Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế mỗi ngày có hàng chục tàu thuyền tấp nập khai thác cát, sạn trái phép. Các hành vi vi phạm của các đội tượng ngày càng trắng trợn, thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.

Không chỉ ở khu vực sông Bồ, ở thượng nguồn và khu vực hạ du sông Hương cũng diễn ra tình trạng tương tự. Trong năm 2015, Phòng cảnh sát đường thủy (PC68) Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức truy quét và phát hiện 69 đối tượng trong 50 vụ trong đó đã xử lý hành chính 39 vụ với số tiền 513 triệu đồng.

Tình hình khai thác cát, sạn trái phép trên những dòng sông đang có chiều hướng gia tăng, gây ảnh hưởng đến môi trường, cảnh quan sinh thái, tác động đến đời sống của người dân ven bờ và nguy cơ sạt lở. Các cấp chính quyền cũng như các ngành chức năng cần có những biện pháp kịp thời để ngăn chặn tình trạng khai thác cát, sạn bừa bãi như hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước