Giá trị bữa ăn thấp, ngộ độc thực phẩm gia tăng

Lê Hải - Quốc Thái (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 25/11/2015 22:30 GMT+7

VTV.vn - Giá trị bữa ăn chỉ từ 10.000-12.000 đồng/suất cho công nhân là nguyên nhân gián tiếp gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm.

Hơn 4 tấn thịt heo chết vừa bị lực lượng chức năng TP.HCM bắt giữ khi đang trên đường đưa đi tiêu thụ. Thịt heo đã chuyển màu vàng, rỉ nước và bốc mùi. Chủ hàng thừa nhận, số thịt heo chết này được thu gom tại các cơ sở giết mổ chui với giá chỉ 10.000 đồng/kg và được mang về bán như thịt tươi với giá từ 35.000 - 40.000 đồng/kg.

Kiểm tra tại cơ sở này, cơ quan chức năng cũng phát hiện thêm một lượng lớn thịt heo bệnh để đông lạnh từ 10 ngày đến 1 tháng. Theo đơn vị chức năng, đây là một trong những ổ chuyên phân phối thịt heo chết ra thị trường Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai... với số lượng mỗi ngày khoảng 3 tấn. Lượng thịt heo chết, heo bệnh này chủ yếu được bán cho các quán cơm bình dân và các bếp ăn tập thể tại các công ty ham thực phẩm giá rẻ.

Bác sĩ Nguyễn Thị Hậu - Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết: ‘Khi ăn phải thực phẩm bẩn, nhẹ thì có thể gây đau đầu, nôn, khó chịu, nặng là hình thức sẽ thấm dần vào thành dạ dày, gây ung thư một cách từ từ’.

Theo báo cáo mới nhất từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cứ kiểm tra 10 mẫu thịt heo thì 2 mẫu phát hiện có chứa chất tạo nạc, 14/63 mẫu rau có chứa lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép. Trong khi đó, có tới 20% số doanh nghiệp chưa có giấy chứng nhận điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh bếp ăn tập thể.

82 lao động Formosa Hà Tĩnh nhập viện do ngộ độc thực phẩm 82 lao động Formosa Hà Tĩnh nhập viện do ngộ độc thực phẩm

VTV.vn - Một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể vừa xảy ra tại công trường dự án Formosa Hà Tĩnh. Theo đó, 82 cán bộ công nhân viên phải nhập viện trong tình trạng buồn nôn, tiêu chảy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước