Giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động vẫn còn ì ạch

Thuý Hằng-Thứ sáu, ngày 12/08/2022 11:49 GMT+7

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh (bìa trái), kiểm tra việc triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động tại quận 1. (Ảnh: NLĐ)

VTV.vn - Đến thời điểm này, vẫn còn rất nhiều tỉnh có tỉ lệ giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động chỉ 1%.

Ngày 15/8 sẽ là thời hạn gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định 08 ngừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị. Thủ tướng cũng đã có yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giải ngân xong trong tháng 8. Tuy nhiên tính đến thời điểm này, vẫn còn rất nhiều tỉnh có tỉ lệ giải ngân chỉ 1%. Ngay trong sáng nay (12/8), Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã họp trực tuyến trực tiếp chỉ đạo các địa phương nghiêm túc thực hiện Quyết định của Thủ tướng đúng theo thời hạn.

Cụ thể: 4 tỉnh Phú Yên, Hà Giang, Bắc Kạn, Sơn La tới nay chưa giải ngân được đồng nào. Riêng TP Hồ Chí Minh có lượng hồ sơ lớn nhất cả nước, tiến độ giải ngân vẫn nằm trong nhóm chậm.

Ngay trong hội nghị, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã phê bình rất thẳng thắn các địa phương còn chậm tiến độ và đề nghị phải quyết liệt mốc 15/8 nhận đủ hồ sơ, 30/8 phải giải ngân xong toàn bộ, tuyệt đối không được tự ý thêm các quy định gây khó cho người lao động.

Mới giải ngân 1/10 gói hỗ trợ tiền thuê nhà: Vướng ở khâu nào? Mới giải ngân 1/10 gói hỗ trợ tiền thuê nhà: Vướng ở khâu nào?

VTV.vn - Hồ sơ sai lệch thông tin, ách tắc hồ sơ chờ phê duyệt, thiếu nhân lực xử lý là một số nguyên nhân làm chậm tiến độ giải ngân gói hỗ trợ thuê nhà cho 3,4 triệu lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước