Giải pháp kiểm soát xe quá tải trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Đức Chung (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 23/03/2015 16:41 GMT+7

VTV.vn - Sau 5 ngày triển khai quy chế phối hợp kiểm soát tải trọng xe trên tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam, Nội Bài - Lào Cai, lượng xe quá tải đã giảm rõ rệt.

Lực lượng chức năng của 4 địa phương có tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi qua đã triển khai 5 trạm cân tải trọng xe lưu động.

Nếu như trước đây, việc kiểm soát xe quá tải trên tuyến cao tốc này chưa có sự vào cuộc quyết liệt của các địa phương khiến lượng xe quá tải trên cao tốc chiếm từ 6 đến 8% số xe tải lưu thông thì hiện con số này đã giảm xuống còn khoảng 1%.

Để cung cấp thông tin cho các lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện và tiến hành cân tải trọng xe, đơn vị quản lý tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai cũng đã thiết lập một trung tâm điều hành giám sát, thông báo đến các lực lượng kiểm tra tải trọng xe trên tuyến khi nghi ngờ xe qua trạm thu phí có dấu hiệu quá tải.

Mặc dù việc kiểm soát tải trọng xe trên tuyến cao tốc dài nhất Việt Nam bước đầu đã có hiệu quả, góp phần hạn chế hư hỏng đường gây lãng phí cho ngân sách nhưng công việc này vẫn còn nhiều khó khăn khi tình trạng lái xe trốn trạm cân hay cho xe nằm án binh bất động tại các trạm dừng nghỉ vẫn còn diễn ra.

Trong thời gian tới, đơn vị quản lý đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ lắp đặt thêm 3 trạm cân cố định nữa tại các trạm thu phí. Tuy vậy, điều quan trọng hơn là việc kiểm soát tải trọng xe không phải chỉ được thực hiện trong một sớm một chiều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước