Giao thông căng thẳng trước ngày nghỉ lễ

CNTN-Thứ hai, ngày 27/04/2015 19:21 GMT+7

VTV.vn - Ngày mai (28/4) sẽ bắt đầu đợt nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 kéo dài trong 6 ngày. Càng gần những dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi lại của người dân càng tăng.

Chiều 27/4, ghi nhận của phóng viên VTV tại bến xe Giáp Bát, Hà Nội cho thấy, kết thúc ngày làm việc cuối cùng trước khi bắt đầu kỳ nghỉ lễ kéo dài 6 ngày, các bến xe đã rất đông đúc, ai ai cũng vội vã để trở về quê cùng với gia đình. Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại TP.HCM, do cấm đường để chuẩn bị cho lễ mít tinh cùng với nhu cầu đi lại tăng cao nên nhiều địa điểm giao thông trên địa bàn đã xảy ra tình trạng tắc đường nghiêm trọng.

Trong dịp này, không chỉ ngành đường bộ mà cả hàng không và đường sắt cũng có sự tăng cường các chuyến bay. Tuy nhiên, nhiều hãng hàng không cho biết, mặc dù họ đã tăng số chuyến bay nhưng vào thời điểm hiện tại, loại vé giá rẻ cũng đã bán hết. Còn ngành đường sắt mặc dù đã tăng chuyến tàu, nối thêm toa nhưng vào những ngày cao điểm cũng đã kín chỗ.

Để đảm bảo không xảy ra tình trạng ép giá, nhồi nhét khách trong dịp này, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã thành lập nhiều đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh của người dân.

Công bố đường dây nóng phản ánh tình hình giao thông dịp nghỉ lễ Công bố đường dây nóng phản ánh tình hình giao thông dịp nghỉ lễ

VTV.vn - Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia vừa thông báo các số điện thoại đường dây nóng đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng vương, 30/4 và 1/5.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước