Giao thông ổn định tại các cửa ngõ TP Hồ Chí Minh

Bích Vân, Thái Hiền-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 07:07 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng vừa phải đảm bảo lưu thông hàng hóa trên luồng xanh được thông suốt, vừa thực hiện công tác phòng chống, đảm bảo dịch bệnh không lây lan.

Tại các chốt kiểm soát dịch ở các cửa ngõ, lực lượng chức năng vừa phải đảm bảo lưu thông hàng hóa trên luồng xanh được thông suốt, vừa thực hiện công tác phòng chống, đảm bảo dịch bệnh không lây lan.

Giao thông ổn định tại các cửa ngõ TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

TP Hồ Chí Minh vẫn đang trong thời gian thực hiện giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16. Trước tình hình nhiều người sử dụng phương tiện cá nhân muốn rời thành phố về quê tránh dịch, cảnh sát giao thông tại các chốt ở cửa ngõ đã yêu cầu những người này quay đầu.

Mất việc, ông Trần Văn Minh và người bạn cùng thuê phòng trọ quyết định trả nhà và trở về quê tại tỉnh Đồng Nai. Khi đến phà Cát Lái, lực lượng chức năng yêu cầu ông quay lại vì 19 tỉnh, thành phía Nam cũng đang giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16.

Còn tại chốt kiểm dịch cầu Phú Mỹ, địa phận TP Thủ Đức, vẫn còn tình trạng một số người dân di chuyển bằng phương tiện cá nhân là xe máy lẫn ô tô với mong muốn qua chốt kiểm dịch để trở về quê.

Lực lượng chức năng tại chốt phải kiên trì giải thích và vận động người dân quay trở lại thành phố, đồng thời hướng dẫn thủ tục để người dân có thể trở về quê theo đúng quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước