Phát hiện 18 ca COVID-19 trong cộng đồng, Bình Định giãn cách xã hội toàn tỉnh

N.M (t/h)-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 06:19 GMT+7

Một khu vực tại ổ dịch xã Cát Tường, huyện Phù Cát bị phong tỏa. Ảnh: NLĐ.

VTV.vn - Từ 6h ngày 1/8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày theo nguyên tắc Chỉ thị 15, trừ TX An Nhơn và xã Cát Tường của huyện Phù Cát đang áp dụng Chỉ thị 16.

Những ngày gần đây, đã có trên 16.000 người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tự ý, tự phát trở về quê, trong đó nhiều trường hợp dương tính. Chính vì vậy cũng từ ngày 1/8, Bình Định tạm thời dừng tiếp nhận người dân tự ý, tự phát trở về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16.

Riêng với những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không nơi nương tựa, tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Hội đồng hương Bình Định tại các địa phương xây dựng kế hoạch đón về tỉnh, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Theo báo Người lao động Online, sáng 31/7, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định, đến thời điểm này, địa phương có 161 ca mắc COVID-19, trong đó đã điều trị khỏi 44 ca. Bình Định đang có 474 trường hợp cách ly tập trung; gần 20.000 người cách ly tại nhà, nơi cư trú.

Ngoài ra, Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội ở một số địa phương trong tỉnh. Cụ thể, toàn thị xã An Nhơn giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16; huyện Phù Cát theo nguyên tắc Chỉ thị 15 (riêng xã Cát Tường theo nguyên tắc Chỉ thị 16) và thị xã Hoài Nhơn.

Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh phía Nam và khu vực duyên hải miền Trung đang có những diễn biến hết sức phức tạp với chủng virus Delta có tốc độ lây lan nhanh và nguy hiểm. Tại Bình Định, huyện Phù Cát và thị xã An Nhơn đang xuất hiện một số ổ dịch.

Nguyên nhân dẫn đến các ổ dịch trên đều do các tài xế xe tải về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế, không thực hiện cách ly theo quy định, khiến dịch lây lan nhanh. Đáng quan ngại nhất, Bình Định hiện có 18 ca COVID-19 được phát hiện lây lan trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước