Giáo viên bị cắt hợp đồng ở Hà Nội, Hà Tĩnh sẽ được tái tuyển dụng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/11/2015 06:52 GMT+7

Các giáo viên mầm non ở Sóc Sơn, Hà Nội bị cắt hợp đồng lao động (Ảnh: VietnamNet)

VTV.vn - Bộ Nội vụ vừa có công văn yêu cầu TP Hà Nội và tỉnh Hà Tỉnh khẩn trương tổ chức cho các giáo viên bị cắt hợp đồng có cơ hội dự tuyển.

Theo đó, UBND huyện Sóc Sơn, Hà Nội được chỉ đạo tổ chức ngay việc tuyển dụng viên chức theo đúng quy định của pháp luật và tạo điều kiện để 184 giáo viên đã bị chấm dứt hợp đồng sớm được tham gia dự tuyển. Bên cạnh đó, cần tăng cường thanh tra, kiểm tra việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, viên chức đối với các cơ quan, tổ chức đã được phân cấp hoặc ủy quyền. Tiếp tục triển khai các giải pháp để phòng, chống tiêu cực trong tuyển dụng đối với công chức, viên chức.

Đối với UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Nội vụ đề nghị khẩn trương tổ chức cuộc họp do Ủy ban Nhân dân huyện (hoặc thị xã) Kỳ Anh chủ trì, để lắng nghe nguyện vọng và giải quyết các yêu cầu của các giáo viên đã bị chấm dứt hợp đồng theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, ngành chức năng cần tổ chức ngay việc tuyển dụng viên chức theo đúng quy định của pháp luật, tiến hành kiểm điểm và xử lý trách nhiệm đối với cơ quan, tổ chức và cá nhân có liên quan đến các sai phạm trong việc tuyển dụng, ký hợp đồng, thực hiện chế độ bảo hiểm xã hội đối với đội ngũ giáo viên.

Bộ Nội vụ yêu cầu khẩn trương giải quyết việc hàng trăm giáo viên bị cắt hợp đồng Bộ Nội vụ yêu cầu khẩn trương giải quyết việc hàng trăm giáo viên bị cắt hợp đồng

VTV.vn - Trong công văn mới gửi UBND TP Hà Nội và UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Nội vụ yêu cầu Hà Nội, Hà Tĩnh cần khẩn trương giải quyết vụ hàng trăm giáo viên bị cắt hợp đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước