Hà Đông (Hà Nội): Công trình câu lạc bộ văn hóa dở dang, lãng phí nhiều năm trời

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 13:11 GMT+7

VTV.vn - Một dự án câu lạc bộ văn hóa quy mô, có diện tích khoảng 8.000 mét vuông nhưng suốt từ 2011 đến nay vẫn dở dang, bỏ hoang rất lãng phí.

Ẩm mốc sau nhiều năm phơi sương phơi gió, một công trình có tổng mức đầu tư mười mấy tỷ đồng giờ trở thành nơi để trồng rau xanh và thậm chí lại trở thành tụ điểm cho các đối tượng nghiện hút tụ tập.

Bà Nguyễn Thị Tuế (Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, đợt trước Tết vừa rồi bà con nơi đây tổng vệ sinh khu này còn gom được cả bao tải kim tiêm. Những đối tượng nghiện hút ngang nhiên hoạt động tại đây.

"Họ đi vào qua cửa họ cứ đứng đấy họ chích hút , xong rồi họ đi ra, không ai dám động đến" - bà Tuế nói.

Để ngăn nghiện hút, chính quyền phải quây tôn xung quanh lại nhưng vẫn bị phá ra những lỗ. Theo ông Phạm Anh Áp - Bí thư Chi bộ Tổ dân phố 16, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội, mỗi khi bị phá ra, người dân lại phải chặn lại nhưng cũng không ăn thua.

Dự án câu lạc bộ văn hóa Văn Quán được triển khai từ 2011, sau khi xây dựng xong phần thô thì giữ nguyên trạng từ đó cho đến nay. Theo đại diện chủ đầu tư, công trình bị chậm là do phải điều chỉnh lại hồ sơ thiết kế để phù hợp hơn với công năng và quy mô của công trình, cũng như điều chỉnh lại hồ sơ thẩm duyệt hệ thống PCCC. Và lý do quan trọng nhất là từ năm 2012, thị trường BĐS trầm lắng nên công ty phải dành nguồn tiền ưu tiên cho các dự án trọng điểm. Đến giai đoạn 2019-2020 khi đã chuẩn bị được nguồn tiền để chuẩn bị triển khai tiếp dự án thì lại phải hoãn vì dịch COVID 19.

Thiếu nhà văn hóa để sinh hoạt cộng đồng nên hội trường đang là nơi sinh hoạt của khoảng 1.000 hộ dân, gộp lại của cả 3 tổ dân phố. Đợt bầu đại biểu năm ngoái, BTC phải kê ghế ra ngồi kín ngoài sân mới đủ chỗ. Rất nhiều tổ dân phố khác của phường cũng đang phải sinh hoạt ghép như vậy. Chưa kể, theo ông Áp, chỉ 2-3 năm gần đây, người dân đã phải bỏ ra hàng chục triệu đồng cùng hàng trăm ngày công để duy trì vệ sinh xung quanh dự án bỏ hoang này.

Dự án nước thải được đầu tư hơn 37 tỷ... rồi bỏ hoang Dự án nước thải được đầu tư hơn 37 tỷ... rồi bỏ hoang

VTV.vn - Công trình xử lý nước thải hơn 37 tỷ đồng đang thi công nhưng các bên liên quan đã lập hồ sơ nghiệm thu thanh toán khống 9,5 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước