Hà Giang phòng chống đói rét cho gia súc và cây trồng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 09/01/2021 13:20 GMT+7

VTV.vn - Các hộ chăn nuôi ở Hà Giang đều đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, cây trồng trong mùa Đông năm nay.

Rét đậm, rét hại cũng liên tục diễn ra ở Hà Giang từ 3 ngày qua. Nhiệt độ ban đêm ở các huyện vùng cao đều dưới 5C, cá biệt có nơi -2C. Rút kinh nghiệm từ các năm trước, năm nay, công tác phòng chống đói rét cho gia súc, cây trồng trên địa bàn Hà Giang được triển khai cụ thể và chủ động. Nhờ vậy, đến thời điểm nay, Hà Giang chưa có trâu bò hay diện tích cây trồng bị chết do đói rét.

Hà Giang phòng chống đói rét cho gia súc và cây trồng - Ảnh 1.

Các hộ chăn nuôi ở Hà Giang đều đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, cây trồng khi mùa Đông đến

Theo đánh giá của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Giang, gần như 100% các hộ chăn nuôi ở Hà Giang đều đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho gia súc, cây trồng khi mùa Đông đến.

Dù thời tiết của mùa Đông vùng cao có khắc nghiệt đến đâu nhưng cũng không thể ngăn cản được sự sinh trưởng và phát triển của gia súc, cây trồng nếu các chủ hộ chăn nuôi luôn biết bảo vệ chúng một cách hữu hiệu. Chưa có gia súc, cây trồng bị chết do đói, rét là kết quả mà Hà Giang đã nỗ lực đạt được cho đến bây giờ.

Các địa phương vùng cao tập trung chống rét đậm, rét hại Các địa phương vùng cao tập trung chống rét đậm, rét hại

VTV.vn - Miền Bắc bước vào đợt rét đậm đầu tiên của mùa Đông. Nhiều tỉnh vùng núi đã phải chuẩn bị các phương án bảo vệ sức khỏe cho người dân và diện tích sản xuất nông nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước