Hà Nội: Bệnh viện quá tải vì sốt xuất huyết

Nguyệt Ánh, Duy Công (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 29/09/2015 19:39 GMT+7

VTV.vn - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội đang rơi vào tình trạng quá tải vì số bệnh nhân sốt xuất huyết tăng cao.

Khoa Virut - Ký sinh trùng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã phải tăng cường 14 giường tại hành lang vì mỗi ngày, khoa này phải tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân điều trị. Do quá tải nên hầu hết bệnh nhân nằm ghép đều chấp nhận ký cam kết tự nguyện.

Từ đầu năm 2015 đến nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận hơn 600 ca sốt xuất huyết, trong đó tính riêng từ đầu tháng 9 đã có gần 300 ca, hầu hết sống tại thành phố Hà Nội

Tại Khoa Nhi của Bệnh viện, số trẻ đến khám được xác định là sốt xuất huyết trong tháng này cũng tăng cao. Để tránh quá tải, các bác sĩ chủ yếu cho bệnh nhân điều trị ngoại trú.

Hiện nay đang là thời điểm đỉnh dịch sốt xuất huyết nên nguy cơ mắc tăng ở cả người lớn và trẻ em, nhất là ở những khu vực đã từng là ổ dịch cũ ở Hà Nội. Vì vậy, các gia đình cần chú ý phòng ngừa, tránh bị muỗi đốt bằng cách ngủ màn, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước