Hà Nội: Các điểm trông xe thu phí gấp nhiều lần quy định

Lưu Tuấn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 24/11/2015 23:22 GMT+7

VTV.vn - Sau rất nhiều phản ánh từ báo chí và dư luận, nhiều điểm trông giữ xe trên địa bàn Hà Nội vẫn ngang nhiên thu phí gấp nhiều lần so với quy định.

Trong vai một người gửi xe, phóng viên VTV tìm đến một điểm trông xe nằm ngay bờ hồ Hoàn Kiếm. Chiếc vé xe mà người trông xe đưa cho phóng viên không tên đơn vị, không ngày tháng và cũng chẳng có giá. Tuy là buổi sáng, thời điểm ít khách nhất, nhưng luôn có tới cả trăm xe gửi. Và ai gửi ở đây cũng phải chịu cái giá cắt cổ.

Tiếp tục tìm đến một điểm trông xe khác luôn trong tình trạng quá tải. Xe để đầy vỉa hè, tràn xuống lòng đường, khách đến gửi đều nhận được chung một mẫu vé 'không ngày tháng, không số tiền'. Hơn nữa, biển số xe đã được in sẵn từ lúc nào, khách muốn gửi buộc phải trả tiền trước với giá cao gấp đôi, gấp ba giá quy định.

Đại diện quận Hoàn Kiếm thừa nhận, hai điểm giữ xe trên đều đã vi phạm rất nhiều lần, thậm chí còn không được phép trông giữ. Theo vị này thì Quận rất kiên quyết xử lý các trường hợp thu phí cao. Thế nhưng thực tế, các điểm trông giữ xe ngay gần UBND quận vẫn ngang nhiên thu phí cao gấp nhiều lần quy định.

Hiện quận Hoàn Kiếm có 200 điểm trông giữ xe, với mức phí mà các điểm thu gấp cả chục lần hiện nay, mỗi ngày người dân đang bị móc túi tới cả tỷ đồng.

TP.HCM: “Loạn” phí trông giữ xe TP.HCM: “Loạn” phí trông giữ xe

VTV.vn - Mặc dù UBND TP.HCM đã ban hành mức phí trông giữ xe, nhưng nhiều nơi vẫn diễn ra tình trạng “loạn” mức phí này, gây bức xúc cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước