Hà Nội: Các quận, huyện đồng loạt tăng tốc bao phủ vaccine

Quỳnh Anh-Thứ ba, ngày 16/08/2022 19:33 GMT+7

VTV.vn - Hàng loạt các quận, huyện tại Hà Nội đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến mới phức tạp khi Việt Nam ghi nhận sự xuất hiện của các biến thể phụ mới của biến thể Omicron với khả năng lây nhanh, nhất là thời gian vừa qua, cả nước ghi nhận trung bình khoảng 2.000 ca mắc mới mỗi ngày, số ca mắc đang có xu hướng gia tăng trở lại. Do đó, việc tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

TP Hà Nội mới đây đã ban hành Công điện về việc tăng cường công tác tiêm chủng vaccine COVID-19, tất cả các quận, huyện hiện đang tăng tốc, đẩy nhanh tỷ lệ tiêm chủng COVID-19, nhất là tiêm mũi 3, mũi 4.

Hà Nội: Các quận, huyện đồng loạt tăng tốc bao phủ vaccine - Ảnh 1.

Người dân tại Hà Nội tiêm vaccine phòng COVID-19

Rất nhiều người dân phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có mặt tại nhà văn hoá phường từ rất sớm do đã đăng ký tiêm vaccine từ trước buổi tiêm.

Để tăng tốc độ tiêm chủng, quận Hoàn Kiếm đang tổ chức nhiều điểm tiêm cố định hoặc lưu động tại nhà văn hoá hoặc các trường học. Mỗi điểm tiêm một ngày sẽ triển khai từ 300 - 500 mũi tiêm.

Cùng với quận Hoàn Kiếm, hàng loạt các quận, huyện khác tại Hà Nội đang triển khai nhiều biện pháp nhằm đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 hướng tới mục tiêu hoàn thành tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8 này, hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và đẩy nhanh tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước