Hà Nội cho học sinh nghỉ hết tháng 2

P.V-Thứ hai, ngày 15/02/2021 17:01 GMT+7

VTV.vn - Học sinh phổ thông tại Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết ngày 28/2, học bằng hình thức trực tuyến để bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 chiều 15/2 (mùng 4 Tết).

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho sinh viên các trường Cao Đẳng, Đại học học trên địa bàn Hà Nội học trực tuyến trong tháng 2 thay cho việc học tập trung.

Như vậy, Hà Nội là địa phương thứ 7 Hà Nội trở thành địa phương thứ bảy cho học sinh dừng đến trường, sau TP Hồ Chí Minh, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hoá, Bình Dương và Bình Phước.

Hà Nội cho học sinh nghỉ hết tháng 2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Dân trí.

Trước đó, chiều 14/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã đề xuất cho toàn bộ học sinh ở Hà Nội tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 cho đến khi có thông báo mới của thành phố.

Trong thời gian học sinh ở nhà, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến cho học sinh. Nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước cũng đã cho học sinh nghỉ Tết đến khi nào có thông báo đi học trở lại.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 28/1 đến 15/2, Hà Nội ghi nhận 35 ca COVID-19, tập trung ở 8 quận, huyện gồm: Nam Từ Liêm (13 ca), Cầu Giấy (5), Đông Anh (5), Mê Linh (5), Hai Bà Trưng (2), Tây Hồ (2), Đống Đa (1), Ba Đình (1) và một trường hợp liên quan đến Hưng Yên. Thành phố có 1.028 F1, gần 11.000 F2.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19 Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng dịch COVID-19

VTV.vn - Ngày 14/2, Sở GD&ĐT Hà Nội có công văn gửi UBND Thành phố Hà Nội về việc cho học sinh tạm dừng đến trường nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước