Hà Nội: Chưa có giải pháp cho 46 điểm ùn tắc

Tiến Chung (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 19/01/2015 20:31 GMT+7

Theo thống kê trong đợt ra quân đảm bảo an toàn giao thông đầu năm, Hà Nội hiện có 46 điểm ùn tắc giao thông thường xuyên, chưa có biện pháp giải quyết triệt để.

Tại Hà Nội, càng gần đến thời điểm cuối năm thì lượng xe cộ trên các tuyến đường càng trở nên đông đúc. Một số tuyến đường vốn thường ngày hay xảy ra ùn ứ nay lại càng trở nên ùn tắc trầm trọng trong giờ cao điểm.

Đường Cầu Giấy - Xuân Thủy - tuyến đường đang dựng rào chắn để phục vụ thi công đường sắt đô thị trên cao, thường xuyên rơi vào tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm buổi sáng và chiều tối. Mặt đường đi lại còn hơn 4m cho cả xe bus, ôtô, xe máy và xe thô sơ. Dù cho cơ quan chức năng đã bố trí tuyến đường tránh, cùng việc tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông điều tiết, nhưng do nhu cầu đi lại với lượng xe đông nên tình trạng ùn tắc vẫn xảy ra hàng ngày.

Một phần nguyên nhân không nhỏ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn trầm trọng tại đây là do ý thức kém của người tham gia giao thông. Nhiều xe máy, thậm chí cả ôtô lao lên vỉa hè để đi, mặc dù nhanh hơn không được bao nhiêu. Dự kiến đến cuối năm 2015, đầu năm 2016 việc thi công đường sắt trên cao mới được cơ bản hoàn tất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước