Hà Nội chưa xử phạt người dân không có Giấy đi đường theo mẫu mới

Nguyễn Sơn, Vương Cơ-Thứ hai, ngày 06/09/2021 12:14 GMT+7

VTV.vn - Do mới kết thúc kỳ nghỉ lễ nên TP Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai việc kiểm soát giấy đi đường có mã QR từ ngày 8/9.

Từ 0h ngày 6/9, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách lần thứ 4 với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn, phương án giãn cách phòng, chống dịch theo 3 vùng ở 3 cấp độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Công an Thành phố tiếp tục duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra vào Thành phố.

Đồng thời, công an TP lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Vùng 1 theo Giấy đi đường mới. Tuy nhiên do mới kết thúc kỳ nghỉ lễ nên TP Hà Nội sẽ bắt triển khai việc kiểm soát giấy đi đường có mã QR từ ngày 8/9.

Hà Nội chưa xử phạt người dân không có Giấy đi đường theo mẫu mới - Ảnh 1.

Tại chốt kiểm dịch số 3, lối lên cầu Chương Dương để sang vùng 2, lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra giấy đi đường và đo thân nhiệt người tham gia giao thông. Ảnh: TTXVN.

Dù đã siết chặt các biện pháp giãn cách, yêu cầu người dân ở nhà, không ra ngoài khi không có việc cấp thiết nhưng sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, mật độ các phương tiện tham gia giao thông trong ngày đầu tuần vẫn đông như những ngày bình thường. Dù lực lượng chức năng đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ nhưng cũng không thể kiểm soát hết được Giấy đi đường của người dân.

Thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Phòng CSGT đã huy động tối đa quân số, chuẩn bị rất kỹ phục vụ về cấp Giấy đi đường cho người dân trên địa bàn.

Với 80 cán bộ chiến sĩ được tăng cường vào Đội Đăng ký quản lý phương tiện làm việc 24/24h và trang thiết bị được Công an TP Hà Nội cấp, từ chiều 5/9 đến sáng 6/9, phòng CSGT đã cấp được hơn 20.000 Giấy đi đường để người dân đi lại an toàn, thuận tiện.

Hi vọng trong thời gian tới, mẫu Giấy đi đường do cơ quan công an cấp có mã QR được triển khai sẽ hạn chế bớt được tình trạng người dân đổ ra đường đông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước