Hà Nội: Cư dân chung cư Linh Đàm lại một phen tá hỏa vì cháy

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 14/10/2015 06:36 GMT+7

Các cư dân trong tòa nhà đã ngay lập tức sơ tán xuống tầng 1.

VTV.vn - Khoảng 21h ngày 13/10, tại tòa nhà VP5 Linh Đàm (đường Nguyễn Duy Trinh, khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn.

Vụ cháy tuy ​nhỏ, không gây thiệt hại nhiều ​nhưng ​một loạt vụ cháy tòa nhà cao tầng gần đây đã khiến cho người dân rất hoang mang. Vào khoảng thời gian trên, ngay khi có tiếng chuông báo động, hầu như tất cả cư dân trong tòa nhà đã ngay lập tức sơ tán xuống tầng 1 tòa nhà.

Theo người dân, vụ cháy xảy ra tại tầng 25 của khu chung cư, nguyên nhân ban đầu có thể do tàn thuốc bị ném lên tấm lưới bảo vệ ở khoảng không của tòa nhà, dẫn đến việc khói bốc cao theo ống lên các tầng khác đặc biệt là tầng 28 khiến người dân hoảng loạn.

Ngay lập tức, một số thanh niên sống tại tầng 25 đã đập tường tháo tấm lưới bảo vệ ra và dùng bình xịt để dập tắt lửa. Sau khi sự cố xảy ra, 2 xe cứu hỏa của Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8 đã có mặt tại hiện trường, tuy nhiên người dân đã tự xử lý được sự cố trên. Khoảng 22h cùng ngày, sau khi tổ bảo vệ tòa nhà phải dùng loa cầm tay đê thông báo trấn an, cư dân tòa nhà mới yên tâm trở về căn hộ của mình.

Sở dĩ vụ cháy tuy nhỏ nhưng dẫn tới phản ứng hoang mang như vậy bởi trước đó, cũng trong Khu đô thị Linh Đàm đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại tòa nhà HH4a và ​cũng chỉ cách đây 2 ngày, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khác cũng đã xảy ra tại 2 tòa nhà CT4a và CT4b Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

​Một số cư dân tại Khu đô thị Linh Đàm cho biết, cả hai tòa nhà VP5 và HH4a đều do Công ty xây dựng tư nhân Số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước