Hà Nội: Đảm bảo cung ứng điện trong mùa hè

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 15/05/2016 12:37 GMT+7

VTV.vn - Trước dự báo nhu cầu sử dụng điện của người dân Hà Nội sẽ tăng trong mùa hè này, Điện lực Hà Nội đã sớm có các giải pháp đảm bảo cung ứng điện.

Do tác động của hiện tượng El Nino, nắng nóng ở khu vực Hà Nội trong mùa hè năm 2016 được nhận định là sẽ có tần suất cao hơn, nhiệt độ trung bình có xu hướng cao hơn khoảng từ 1 - 2 độ C. Dự báo, nhu cầu sử dụng điện của người dân Hà Nội sẽ tăng bình quân tới 53.000 MWh/ngày và đỉnh điểm có thể lên tới hơn 80.000 MWh/ngày.

Trước tình hình này, Điện lực Hà Nội đã sớm chỉ đạo và yêu cầu các đơn vị trực thuộc rà soát tình hình cung ứng và lập giải pháp cấp điện cụ thể. Dự kiến trong năm nay, Điện lực Hà Nội sẽ tập trung đầu tư xây dựng 40 dự án lưới điện 110kV và 168 dự án trung hạ thế.

Đặc biệt, Điện lực Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sớm đưa vào vận hành các công trình lưới điện 110kV cấp bách, đảm bảo cung cấp điện cho Thành phố Hà Nội: Nâng công suất và lắp mới máy biến áp, xây dựng mới đường dây 110kV... Bên cạnh đó, hoàn thành thi công các công trình đầu tư xây dựng lưới điện phân phối do các công ty điện lực thực hiện để đảm bảo cấp điện ổn định cho các phụ tải trong mùa hè năm 2016.

Về cơ bản, các công trình cũng đã thực hiện theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo cung cấp điện tin cậy, an toàn và nâng cao chất lượng điện năng, góp phần tăng sản lượng điện thương phẩm, giảm tổn thất điện năng, giảm suất sự cố và vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước