Hà Nội: Đang giãn cách xã hội, vẫn có người bán hàng rong, thậm chí… đi chơi

Phạm Hà, Nam Việt-Thứ năm, ngày 05/08/2021 18:57 GMT+7

VTV.vn - Hà Nội dù đang giãn cách xã hội và số ca mắc COVID-19 ngày một nhiều lên nhưng vẫn có những người mang tâm lý chủ quan, thậm chí là cố tình vi phạm phòng dịch.

Tại đường Võ Chí Công, Hà Nội, cả một xe tải bán dừa với người bán, người mua tự nhiên như không hề có dịch. Nhưng không chỉ một xe, bên này đường bán dừa, bên kia đường cũng bán và cũng là cả một xe ô tô.

Hà Nội: Đang giãn cách xã hội, vẫn có người bán hàng rong, thậm chí… đi chơi - Ảnh 1.

Không chỉ ở đường Võ Chí Công, đường Tố Hữu, quận Hà Đông cũng xuất hiện những xe dừa bán công khai trên đường phố. 4 người đàn ông tập trung bán hàng.

Cách đó chừng 50m, thêm một xe dừa nữa. Hai người đàn ông ở Ninh Bình than vì khó khăn quá mới phải ra đường kiếm sống. Từ nơi họ ở là Phú Đô ra đến đường Tố Hữu này chừng 3km. Họ đã đi bán được mấy ngày.

Tại chốt kiểm dịch tại phường Mai Động, quận Hoàng Mai, một người đàn ông đã không được phép vào khu dân cư vì không có bất cứ giấy tờ gì và lý do ra đường thì không ngờ tới, đó là "Tôi đi chơi".

Trên các tuyến phố lớn, lượng người lưu thông đông vào giờ đi làm và giờ tan tầm, vẫn có những người ra đường mà không có giấy tờ. Họ buộc phải quay đầu.

Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, vậy nhưng vẫn có những người cố tình vi phạm quy định chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước