Hà Nội xử phạt nghiêm việc ra đường không lý do chính đáng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/07/2021 19:22 GMT+7

VTV.vn - Các lực lượng chức năng TP Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp người dân ra đường không cần thiết.

Dù UBND TP Hà Nội yêu cầu nghiêm chỉnh thực hiện giãn cách theo nguyên tắc của Chỉ thị 16. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận không nhỏ người dân có tâm lý chủ quan và nhiều người vẫn đi ra đường không có lý do chính đáng, tìm cách né tránh chốt phòng dịch.

Có 5 chốt kiểm soát trên địa bàn phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy. Thời gian hoạt động từ 6h đến 18h30 hàng ngày. Chỉ trong buổi sáng, lực lượng chức năng tại đây đã dừng xe, kiểm tra hàng chục trường hợp nghi ngờ ra đường không có lý do chính đáng. Có trường hợp, dù có mang theo giấy tờ tùy thân và khai báo lý do ra đường để đi mua thuốc chữa bệnh nhưng qua xác minh, lực lượng chức năng vẫn quyết định lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt từ 1-3 triệu đồng.

Hà Nội xử phạt nghiêm việc ra đường không lý do chính đáng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lập biên bản phạt một trường hợp vi phạm

Công an phường Yên Hòa cho biết, 3 ngày qua, kể từ khi TP Hà Nội yêu cầu người dân nghiêm chỉnh chấp hành Chỉ thị 16 của Chính phủ, sau ngày đầu tuyên truyền nhắc nhở, Công an phường đã kiểm tra hàng trăm trường hợp. Qua công tác sàng lọc, đã chuyển cán bộ chức năng của phường điều tra, xác minh tại chỗ và lập biên bản xử phạt gần 40 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng. Tổng số tiền phạt là gần 80 triệu đồng. Tuy nhiên trên thực tế, số vi phạm có thể còn nhiều hơn vì có nhiều trường hợp khi phát hiện chốt kiểm soát, đã lập tức quay xe để chạy theo hướng khác.

Cũng liên quan tới công tác xử phạt các trường hợp vi phạm trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách theo nguyên tắc Chỉ thị 16 của Chính phủ, UBND quận Cầu Giấy cho biết, 3 ngày qua, quận đã lập 15 chốt, 7 đội cơ động thường xuyên tuần tra kiểm soát trên địa bàn quận. Qua đó Đã xử phạt 130 trường hợp vi phạm. Tổng số tiền phạt 312 triệu. Các chốt kiểm soát tại 8 phường thuộc quận Cầu Giấy sẽ còn tiếp tục được duy trì hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Người dân TP.HCM đồng tình với quy định hạn chế người ra đường sau 18h Người dân TP.HCM đồng tình với quy định hạn chế người ra đường sau 18h

VTV.vn - Bắt đầu từ 18h tối nay, TPHCM sẽ hạn chế tối đa việc người dân đi lại trong khung giờ từ 18h đến 06h sáng hôm sau, Người dân đồng tình về quy định mới được ban hành này ?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước