Hà Nội đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip

Nguyễn Sơn-Thứ ba, ngày 19/01/2021 11:51 GMT+7

VTV.vn - Nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai các tổ cấp căn cước công dân lưu động để việc cấp căn cước công dân điện tử được thực hiện nhanh chóng.

Thay vì phải mất cả buổi đề điền tờ khai và làm các thủ tục, giờ đây chỉ sau khoảng 10 phút, bà Bùi Ánh Nguyệt (quận Ba Đình, Hà Nội) đã hoàn thành lấy vân tay, chụp ảnh chân dung và đối chiếu lại thông tin đã được thu thập để hoàn thiện hồ sơ cấp căn cước công dân điện tử. Đơn vị cấp căn cước công dân cũng được triển khai ngay tại nhà họp tổ dân phố nơi bà Nguyệt sinh sống.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip - Ảnh 1.

Một tổ cấp căn cước công dân lưu động.

Trước đó, để chuẩn bị tốt cho đợt cao điểm cấp căn cước công dân lưu động trên toàn thành phố, lực lượng công an địa bàn đã xuống tận nơi lấy thông tin, giải đáp các thắc mắc cũng như lợi ích của việc cấp thẻ căn cước công dân mẫu mới gắn chip điện tử. Nhiều người cao tuổi gặp khó khăn khi đi lại cũng được các đội quản lý hành chính của Công an quận đến tận nhà để làm các thủ tục cấp căn cước công dân điện tử.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân gắn chip - Ảnh 2.

Sau khoảng 10 phút, người dân hoàn thành lấy vân tay, chụp ảnh chân dung và đối chiếu lại thông tin.

Với con số tổng kiểm tra, rà soát hiện nay, Công an TP Hà Nội sẽ phải cấp căn cước công dân cho khoảng 2,5 triệu người từ đủ 14 tuổi trở lên chưa có mã định danh cá nhân. Trong đợt cao điểm này, lực lượng chức năng sẽ bố trí các tổ cấp lưu động, thực hiện tất cả các ngày trong tuần, trong và ngoài giờ hành chính, đảm bảo phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng khu vực, địa bàn dân cư. Cùng với việc tổ chức cấp lưu động, Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì và tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ để cấp căn cước công dân cố định tại trụ sở công an các quận, huyện, thị xã.

Công an Hà Nội cấp 2,5 triệu căn cước công dân gắn chip từ nay đến tháng 7/2021 Công an Hà Nội cấp 2,5 triệu căn cước công dân gắn chip từ nay đến tháng 7/2021

VTV.vn - Thẻ gắn chip mang nhiều tính ưu việt, trong đó tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm, người dân khi thực hiện các giao dịch không phải mang theo nhiều loại giấy tờ như trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước