Hà Nội: Đẩy nhanh xây dựng, khai thác các hầm chui

Đỗ Hòa, Trung Duy-Thứ tư, ngày 28/09/2022 12:16 GMT+7

VTV.vn - Hầm chui tại các nút giao có mật độ giao thông lớn ở Hà Nội đang được gấp rút hoàn tất để giảm thiểu ùn tắc trong thời gian dài.

Ùn tắc tại các nút giao thông trọng điểm luôn là một trong những vấn đề nóng của giao thông thủ đô Hà Nội. Để có thể "hạ nhiệt" vấn đề ùn tắc tại các điểm nóng này nói riêng cũng như nâng cao chất lượng giao thông thủ đô nói chung, góp phần vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố, nhiều công trình giao thông trọng điểm đang được đẩy nhanh hoàn thành cũng như đưa vào xây dựng, trong đó có 2 công trình hầm chui tại các nút giao vốn có mật độ giao thông lớn.

Hà Nội: Đẩy nhanh xây dựng, khai thác các hầm chui - Ảnh 1.

Dự án hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 là dự án giao thông trọng điểm của TP Hà Nội, có tổng mức đầu tư gần 700 tỉ đồng. Theo phương án phê duyệt sau điều chỉnh, dự án phải hoàn thành vào tháng 10 năm 2022. Ảnh: Báo Giao thông.

Chỉ mới 15h, chưa vào giờ cao điểm nhưng khu vực nút giao Lê Văn Lương - Tố Hữu - Khuất Duy Tiến, một trong những điểm có mật độ giao thông lớn nhất Hà Nội, thường xuyên ùn tắc, lưu lượng xe đã khá đông đúc. Vấn đề ùn tắc kéo dài tại nút giao này kỳ vọng sẽ được giải quyết cơ bản khi hầm chui Lê Văn Lương đưa vào hoạt động.

Công trình có chiều dài 475m. Mỗi chiều hầm rộng gần 8m gồm 2 làn xe cơ giới, rộng 3,5 m/làn. Tại thời điểm này, đơn vị thi công đang tích cực hoàn thiện nốt các phần công việc. Hầm sẽ được đưa vào khai thác từ ngày 5/10 tới, sau gần 2 năm thi công.

Hà Nội: Đẩy nhanh xây dựng, khai thác các hầm chui - Ảnh 2.

Công trường vẫn hối hả công nhân thi công để kịp tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư. Ảnh: Báo Giao thông

Và cũng trong ngày 10/10, đúng Ngày Giải phóng Thủ đô năm nay, thành phố Hà Nội sẽ khởi công xây dựng hầm chui nút giao Giải Phóng - Kim Đồng. Đây là hầm chui có giá trị đầu tư gần 600 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố có quy mô 4 làn xe. Tổng chiều dài hầm và đường dẫn khoảng gần 900m theo hướng đường vành đai 2,5. Đoạn qua hầm tổ chức mỗi chiều 2 làn xe, rộng 3,5m/làn. Đoạn ngoài hầm tổ chức mỗi chiều 3 làn xe rộng 3,5m/làn. Thời gian thi công là 30 tháng.

Việc khẩn trương xây dựng và đưa vào khai thác các công trình hầm chui được kỳ vọng sẽ giải quyết cơ bản vấn đề ùn tắc giao thông tại nút giao có mật độ giao thông lớn, đồng thời từng bước hoàn chỉnh giao thông theo quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, góp phần đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn giao thông và phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước