Hà Nội: DN lập bến xe riêng - Sai vẫn làm vì biết "lách"

Đức Chung - Quỳnh An (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 14:17 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng này đang diễn ra ngang nhiên tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội nhưng vẫn chưa được xử lý triệt để.

Thay vì vào bến đón trả khách theo quy định, một số doanh nghiệp vận tải hành khách đã lợi dụng vị trí văn phòng bán vé để lập bến xe riêng, xem đó như là bến chính của nhà xe. Điều này không chỉ gây nguy cơ mất an toàn giao thông mà còn gây thất thu thuế của Nhà nước.

Ngay dưới lòng đường, trước cửa văn phòng bán vé, những chiếc xe liên tiếp nối đuôi nhau, ngang nhiên dừng đỗ đón khách. Tinh vi hơn, nhà xe còn dùng các loại xe nhỏ, không có logo để gom khách về điểm tập kết nhằm trốn tránh cơ quan chức năng. Nhân viên nhà xe cũng thừa nhận, xe chạy liên tục trong ngày, nhà xe có thể dừng đỗ dưới lòng đường mà không hề bị xử lý.

Điều đáng nói là chính doanh nghiệp cũng thừa nhận, việc dừng đỗ, đón trả khách trước cửa phòng bán vé là sai phạm nhưng tình trạng này vẫn cứ diễn ra công khai. Đại diện thanh tra giao thông quận Cầu Giấy cho biết, nhà xe có nhiều cách để lách sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Đối với những nhà xe sử dụng văn phòng bán vé làm nơi đón trả khách, đại diện Sở GTVT Hà Nội khẳng định, sẽ có biện pháp xử lý mạnh tay. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi những biện pháp quyết liệt và hiệu quả hơn của lực lượng chức năng, hàng ngày, những chiếc xe dù vẫn cứ hoạt động một cách ngang nhiên.

Hà Nội bất lực trước xe dù bến cóc? Hà Nội bất lực trước xe dù bến cóc?

VTV.vn - Dù lực lượng chức năng đã tiến hành nhiều biện pháp dẹp nạn xe dù bến cóc tại các bến xe, song thời gian qua, tình trạng này không những không suy giảm mà còn gia tăng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước