DN vận tải 'hóa phép' văn phòng bán vé thành bến xe riêng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/10/2015 13:51 GMT+7

VTV.vn - Thay vì vào bến đón, trả khách theo quy định, một số doanh nghiệp vận tải hành khách ở Hà Nội lại lợi dụng vị trí văn phòng bán vé để lập bến xe riêng.

Theo quy định về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, văn phòng chỉ là nơi để cho doanh nghiệp bán vé và hành khách ký gửi hàng hóa, không được dùng làm nơi đón, trả khách.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên tại một trụ sở văn phòng bán vé, ngay dưới lòng đường, những chiếc xe khách liên tiếp nối đuôi nhau, ngang nhiên dừng đỗ đón khách. Nhà xe còn sử dụng hình thức vận chuyển hành khách tinh vi hơn, đó là dùng các loại xe từ 9 - 24 chỗ, không có logo, để gom khách về điểm bán vé, nhằm trốn tránh cơ quan chức năng.

Nhân viên nhà xe cũng thừa nhận, xe chạy liên tục trong ngày, nhà xe có thể dừng đỗ dưới lòng đường mà không hề bị xử lý.

Đại diện Công ty TNHH Minh Thành Phát cũng thừa nhận, việc sử dụng xe nhỏ trung chuyển sang xe giường nằm và dừng đỗ, đón trả khách trước cửa văn phòng bán vé là sai phạm.

Tại một vị trí khác trên đại lộ Thăng Long, nhà xe chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng cũng dừng đỗ, đón trả khách ngay bên lề đường.

Theo đại diện Đội CSGT số 6 - Công an thành phố Hà Nội, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do các nhà xe sử dụng văn phòng để đón trả khách nhằm trốn tiền bến bãi và phí dịch vụ trong bến xe.

Việc nhà xe lợi dụng văn phòng bán vé để đón khách mà không vào bến không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước