Hà Nội dỡ bỏ hàng rào phong tỏa ngõ 466 phố Hoàng Hoa Thám

Đình Quân-Thứ năm, ngày 30/07/2020 12:07 GMT+7

VTV.vn - Vào sáng 30/7, theo ghi nhận của PV tại hiện trường, hàng rào phong tỏa đã dược dỡ đi, người dân tại khu vực này đã có thể đi lại bình thường.

Địa chỉ ngõ 466 phố Hoàng Hoa Thám là nơi ở của cụ ông 76 tuổi có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đi du lịch Đà Nẵng về. Vào tối qua (29/7), lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực này, đồng thời bố trí trực chốt bảo đảm an ninh trật tự.

Tuy nhiên vào sáng nay (30/7), theo ghi nhận của phóng viên Đình Quân tại hiện trường, hàng rào phong tỏa đã dược dỡ đi, người dân tại khu vực này đã có thể đi lại bình thường. Trao đổi với phóng viên, đại diện của TTYT quận Tây Hồ cho biết, bệnh nhân sau khi đi Đà Nẵng về chỉ ở trong nhà, không tiếp xúc với bất cứ hàng xóm nào xung quanh. Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành khảo sát 50 hộ dân với 200 nhân khẩu sinh sống cũng đều xác nhận không tiếp xúc gần. Theo chỉ đạo của quận, hàng rào cách ly cứng đã được dỡ bỏ, người dân được khuyến cáo giãn cách, đeo khẩu trang thường xuyên.

Hà Nội dỡ bỏ hàng rào phong tỏa ngõ 466 phố Hoàng Hoa Thám - Ảnh 1.

Với bệnh nhân số 459, sau đi du lịch đến thành phố Đà Nẵng từ giữa tháng 7/2020, ngày 21 và 22/7, người này từng đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Khi về nhà ở Hà Nội không có triệu chứng gì, sáng 29/7, người này đã chủ động đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để xét nghiệm, hiện đã được cách ly và điều trị tại đây.

Theo lãnh đạo quận Tây Hồ, quận đã rà soát có hơn 900 trường hợp đi từ Đà Nẵng về từ ngày 8/7 đến nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước