Hà Nội phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm COVID-19 trở về từ Đà Nẵng

PV-Thứ tư, ngày 29/07/2020 11:21 GMT+7

Khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng - nơi ở của ca nghi nhiễm COVID-19 (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng và một nhà hàng pizza ở đường Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy) vừa bị phong tỏa vì có trường hợp nghi mắc COVID-19.

Đây là nơi làm việc và nơi ở của một người nghi nhiễm COVID-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trường hợp này đi du lịch Đà Nẵng trở về có biểu hiện ho, sốt và vào thẳng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thăm khám; đang chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo ông Hứa Đức Minh, Chủ tịch UBND phường Mễ Trì, ngay sau khi nhận được thông tin trên địa bàn phường có trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2, UBND phường tiến hành điều tra dịch tễ đối với trường hợp này và đã có kết qua sơ bộ ban đầu; đồng thời phong tỏa khu vực ngõ 230/26 Mễ Trì Thượng, nơi người này sinh sống.

Được biết ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 này là nam nhân viên của quán pizza tại số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội). Người này đi Đà Nẵng du lịch cùng gia đình (khoảng 29 người) từ ngày 12 - 15/7.

Hà Nội phong tỏa nơi có ca nghi nhiễm COVID-19 trở về từ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun thuốc tiêu độc khử trùng tại nhà hàng Pizza 106 Trần Thái Tông. Ảnh: TTXVN.

Quận Cầu Giấy đã điều động đội phản ứng nhanh của Trung tâm y tế phun khử khuẩn khu vực nhà hàng, rà soát lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm. Công an căng dây một khoảng 30 m quanh nhà hàng; khoảng 10 nhân viên của cơ sở này được yêu cầu đeo khẩu trang và không ra ngoài.

Cũng trong sáng nay, công an phường Mễ Trì dựng rào chắn ở một đoạn ngõ 230 Mễ Trì Thượng, nơi ca nghi nhiễm cư trú, hạn chế người dân ra vào. Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm phun khử khuẩn ở quanh khu vực.

Trước đó, ngày 28/7, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 775/UBND-TB thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-9 thành phố, yêu cầu rà soát những trường hợp đi Đà Nẵng và trở về Hà Nội từ ngày 8/7/2020; phát hiện nhanh, xét nghiệm sớm các trường hợp nghi nhiễm.

TP.HCM, Hà Nội, Tây Nguyên có thể có ca mắc COVID-19 mới TP.HCM, Hà Nội, Tây Nguyên có thể có ca mắc COVID-19 mới

VTV.vn- Tại cuộc họp BCĐ Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 sáng 29/7, các chuyên gia nhận định sẽ có thêm một số địa phương phát hiện ca mắc mới do có giao lưu đi lại với Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước