Hà Nội đóng toàn bộ quán bar, karaoke, hàng quán vỉa hè từ 0h ngày 1/8

PV-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 16:56 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Tất cả các hoạt động đông người như karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa từ 0h, ngày 1/8.

Chiều 31/7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhận định, giai đoạn này quan trọng nhất là khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm vì nhiều trường hợp không có biểu hiện lâm sàng bên ngoài. Khẩn trương rà soát tiếp người đi đường bộ, đường sắt từ Đà Nẵng và Quảng Nam về từ 1/7/2020.

Bên cạnh đó, Hà Nội cần tuyên truyền để người dân tự cách ly, khai báo y tế để được test nhanh. Yêu cầu CDC xuất đủ kit test để hoàn thành test trong ngày 1/8/2020. Sở Giáo dục và các quận huyện đảm bảo khử khuẩn, đo thân nhiệt, khẩu trang để phục vụ cho kỳ thi sắp tới. Các trường mầm non, mẫu giáo phải khử khuẩn sau mỗi ngày học.

Ngoài ra, từ 0h ngày 1/8, tất cả các hoạt động đông người từ karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần nhau đều phải đóng cửa. Nhà hàng, quán ăn vẫn được mở nhưng phải thực hiện giãn cách.

Sở Công Thương rà soát, đôn đốc hàng bán lẻ để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho người tiêu dùng. Công an TP Hà Nội chú ý quản lý người nhập cảnh trái phép.

Khẩn trương xét nghiệm COVID-19, CDC Hà Nội 'gánh' 3.000 mẫu/ngày Khẩn trương xét nghiệm COVID-19, CDC Hà Nội "gánh" 3.000 mẫu/ngày

VTV.vn - Theo chia sẻ của đại diện CDC Hà Nội, đơn vị này hoàn toàn đủ năng lực xét nghiệm COVID-19 cho khoảng 3.000 mẫu/ngày nếu đủ vật tư y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước