Hà Nội: Hoàn thành tiêm hơn 50.000 mũi vaccine phòng COVID-19 trong ngày 3/8

Minh Đức-Thứ tư, ngày 04/08/2021 13:46 GMT+7

VTV.vn - Các quận huyện đang tích cực thực hiện tiêm vaccine COVID-19 cho người dân, vừa phải hoàn thành kế hoạch vừa đảm bảo an toàn tiêm chủng cùng quy định phòng chống dịch.

Hoạt động tiêm vaccine COVID-19 đã được thực hiện gấp rút và đảm bảo an toàn tại TP Hà Nội. Theo Sở Y tế Hà Nội, TP đã hoàn thành tiêm 50.054 mũi vaccine phòng COVID-19 trong ngày 3/8. Như vậy, cộng dồn đợt 6,7, thành phố đã tiêm được 660.436 mũi. Đến nay, nhiều quận, huyện, thị xã đã hoàn thành đợt tiêm này.

Cụ thể, tại thị xã Sơn Tây, các đối tượng tiêm vaccine được chia thành 13 nhóm theo thứ tự ưu tiên để bảo đảm tính chính xác, minh bạch. Từ ngày 24/7 đến nay, toàn thị xã đã tiêm được 13.369 liều vaccine phòng COVID-19, đạt 118,7% kế hoạch giao.

Tại huyện Gia Lâm, đến nay toàn huyện đã tổ chức tiêm được 16.891 liều. Riêng từ ngày 28/7 đến 2/8, toàn huyện đã tiêm được 9.582 liều, bảo đảm an toàn tiêm chủng và các quy định phòng, chống dịch.

Tại quận Thanh Xuân cũng đã tổ chức 6 điểm tiêm lưu động cho 22.631 người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn quận. Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cho biết, quận đã bố trí 6 điểm tiêm lưu động tại các trường học. Sau 6 ngày tiêm, các điểm tiêm chủng đều bảo đảm cơ sở vật chất cũng như an toàn phòng, chống dịch; người dân khi đến tiêm đều được khám sàng lọc và hướng dẫn cụ thể, chi tiết các thủ tục trước khi tiêm. Đến nay, toàn quận Thanh Xuân đã tiêm hơn 28.000 mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng.

Đợt tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 lần này, quận Đống Đa tiến hành tiêm trong 4 ngày, từ ngày 2 đến ngày 5/8. Dự kiến trong 4 ngày, quận sẽ tiêm khoảng 25.680 mũi vaccine.

Tại quận Hoàng Mai, có khoảng trên 300.000 người ở độ tuổi trên 18. Hiện nay, quận đã chuẩn bị nhân sự đáp ứng cho 52 dây chuyền tiêm, với 150-200 mũi/ngày/dây chuyền. Với tinh thần quyết tâm rất cao, chuẩn bị phương án tổng lực vào cuộc, nếu được phân bổ đủ lượng vaccine, trong vòng 55-60 ngày, quận sẽ tiêm xong mũi 1 cho tất cả người dân trong quận. Đến nay, quận tiêm được gần 43.000 mũi tiêm cho người dân từ 18 tuổi trở lên.

Theo Sở Y tế Hà Nội, khả năng tiếp nhận tối đa của thành phố trong cùng một thời điểm khoảng 1,3 triệu liều vaccine theo quy cách đóng gói của vaccine AstraZeneca. Do đó, Sở phải tính toán năng lực tiếp nhận tương ứng với các chủng loại vaccine khác nhau; bao gồm cả những vaccine đòi hỏi điều kiện bảo quản phức tạp như Pfizer lên phương án vận chuyển, phân phối vaccine cho các điểm tiêm bảo đảm an toàn, chất lượng, kịp thời.

Sở Y tế Hà Nội cũng khuyến cáo, tại các điểm tiêm chủng, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất trật tự, không bảo đảm an toàn phòng dịch. Các cấp cần phối hợp với lực lượng y tế xây dựng kế hoạch, kịch bản để phân bố lượng người đến tiêm vaccine theo khung giờ, theo ngày một cách phù hợp. Đặc biệt, khi đi tiêm người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tự giác thực hiện thông điệp "5K"; thể hiện nét đẹp văn hóa người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine COVID-19 chỉ cách ly tập trung 7 ngày Người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine COVID-19 chỉ cách ly tập trung 7 ngày

VTV.vn - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh có kết quả xét nghiệm âm tính chỉ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước