Hà Nội: Hơn 600 cảnh sát giao thông cắm chốt phục vụ 2/9

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/08/2015 09:40 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng CSGT Hà Nội không chỉ đảm bảo tuyệt đối ATGT phục vụ ngày tổng duyệt và ngày kỷ niệm chính 2/9, mà còn đảm bảo hoạt động đi lại của người dân được thông suốt.

Sự kiện quan trọng nhất của Ngày 2/9 năm nay là Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành tại quảng trường Ba Đình quy mô cấp quốc gia, với sự có mặt của các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng rất nhiều các đại biểu, khách quý. Dự kiến sẽ có khoảng 35.000 người tham dự.

Để bảo đảm tốt cho hoạt động trọng đại này, Ban Tổ chức đã chia địa bàn bảo vệ thành 5 tiểu khu, thuộc địa bàn các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Tây Hồ và Đống Đa. Công an Hà Nội góp phần cùng lực lượng quân đội đảm bảo an ninh, trật tự. Lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ có nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các tuyến phố có diễu hành, diễu binh và toàn bộ khu vực nội thành Hà Nội.

CSGT Hà Nội chủ động bố trí trên 600 cán bộ, chiến sĩ cắm tại gần 250 chốt và thực hiện 40 tuyến tuần tra. Trước khi các khối diễu binh, diễu hành di chuyển trên các tuyến, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát dọc tuyến để nắm bắt tình hình, phát hiện các tình huống, sự cố gây cản trở giao thông, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đoàn diễu binh, diễu hành.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT vẫn duy trì hoạt động của toàn bộ các tổ công tác 141 phối hợp xử lý triệt để các vi phạm gây nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông, phòng chống ngăn chặn các hành vi có tính chất đua xe, lạng lách, đánh võng 24/24h trong ngày.

Trong phương án này, phòng CSGT, Công an Hà Nội cũng đã bố trí lực lượng khá lớn để sắp xếp xe trong ngày lễ và tiến hành điều hành, phân luồng tại các tuyến khu vực từ nội thành ra ngoại thành để giao thông trên địa bàn thủ đô không bị đình trệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước