Đảm bảo cung ứng điện dịp Quốc khánh 2/9

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ hai, ngày 17/08/2015 17:07 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo các đơn vị trong ngành lập và thực hiện kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện, an ninh, an toàn hệ thống trong dịp Quốc khánh 2/9.

Tập đoàn yêu cầu không thực hiện các công việc trên lưới dẫn đến phải cắt điện khách hàng, ảnh hưởng đến an toàn hệ thống trong các ngày từ 1/9 đến hết 3/9, trừ trường hợp đặc biệt, để xử lý sự cố.

Các đơn vị tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông trong dịp lễ, nghiêm cấm cán bộ, nhân viên vi phạm quy chế lao động, bỏ vị trí trong thời gian trực ca.

Tổ chức trực tăng cường đối với lãnh đạo, lực lượng trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trong các ngày lễ. Chuẩn bị đẩy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, xử lý nhanh khi xảy ra sự cố.

Đối với các công ty phát điện, yêu cầu sẵn sàng các tổ máy, nhiên liệu, đáp ứng phương thức vận hành và dự phòng nguồn điện theo yêu cầu của Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia. Các công ty truyền tải tăng cường kiểm tra, xử lý những tồn tại thiết bị điện và đường dây, đặc biệt ở những nơi quá tải.

Ngành Điện cũng sẽ tăng cường phối hợp với các địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước